Khi uống rượu bia bạn tuyệt đối không nên sử dụng những loại thực phẩm dưới đây kẻo dễ rước thêm bệnh tật vào người.
|
Xúc xích, thịt nguội
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết khi bạn uống rượu bia thì không nên ăn xúc xích hoặc thịt nguội. Bởi trong quá trình chế biến loại thực phẩm này sẽ tạo ra các chất polycycli hydrocarbon, axit amin. Thường xuyên sử dụng rượu bia với xúc xích thì hai loại chất trên sẽ kết hợp với nhau và tạo ra chất gây hại cho hệ tiêu hóa dẫn tới các bệnh liên quan đến u bướu, sẽ tạo thành căn bệnh ung thư cho bạn.
Thêm vào đó, do trong xúc xích được bày bán trên thị trường thường được tẩm ướp nhiều loại gia vị, chất phụ gia, chất bảo quản. Nếu như được kết hợp cùng với rượu bia sẽ gây ảnh hưởng lớn cho gan, thận, họng,… cực kỳ nguy hiểm.
Các loại nước tăng lực
Nhiều người thường thích uống rượu pha chút nước tăng lực để dễ uống và tạo cảm giác hưng phấn cho mình. Nhưng trên thực tế cách làm này hoàn toàn phản khoa học, theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ và Australia cho hay, khi kết hợp hai loại đồ uống này với nhau, nồng độ cồn trong máu sẽ tăng lên đột ngột và không thể kiểm soát được cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe.
Xúc xích thịt nguội kỵ với rượu bia
Đồng thời, nước tăng lực có thể khiến bạn cơn thèm rượu tăng lên và uống nhiều hơn bình thường. Nếu bạn thường xuyên sử dụng có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, tăng cảm giác hồi hộp, lo âu, mất ngủ, khiến tim đập nhanh hơn dễ gây đột quỵ.
Cà rốt
Nếu bạn uống rượu bia thì không nên sử dụng cà rốt bởi trong thành phần dinh dưỡng của củ cà rốt có chứa nhiều hàm lượng beta-carotene cao. Khi chất này kết hợp với rượu bia sẽ tạo ra những độc tố gây hại cho gan, thận. Nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ dễ gây suy thận cực kỳ nguy hiểm.
Cà rốt không sử dụng khi uống rượu bia
Sầu riêng
Trong thành phần của quả sầu riêng có hàm lượng lưu huỳnh khá cao. Đồng thời, sầu riêng khi kết hợp với rượu, bia chúng ngăn cản việc phân giải rượu trong cơ thể. Bên cạnh đó, các chất có trong sầu riêng còn có thể cản trở hoạt động của một số enzyme phân giải chất độc aldehyde trong rượu bia đến 70%.
Nếu như bạn thường xuyên uống rượu bia ăn kèm với sầu riêng sẽ làm chậm quá trình đảo thải độc tố ra khỏi cơ thể và dẫn tới các cơn ngộ độc rượu. Trường hợp nặng có thể dẫn tới nguy hiểm tính mạng và tử vong có ngày.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-ruou-bia-tranh-xa-4-loai-thuc-pham-nay-keo-gap-hoa-sat-than-nguoi-k..
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Loại rau này hiện nay trên thị trường chứa rất nhiều ký sinh trùng, nhiều người thích ăn sống nhưng hậu quả rất nghiêm trọng
- 1 loại quả khi xanh đắt gấp 10 lần lúc chín, đắt hơn cả thịt bò, được săn lùng khi hè về: Là ‘thuốc’ ngăn ngừa ung thư, giữ gìn sự tươi trẻ
- Lý do khi mua đồ ăn chín luôn được tặng kèm rau thơm và nước chấm: Không phải để đủ vị, biết lý do không ai dám ăn thứ được cho
- Những người ít có khả năng mắc bệnh ung thư thường có 6 'đặc điểm' này! Hãy tự kiểm tra và xem bạn có bao nhiêu trong số đó
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’