Hàng loạt các cơ sở sản xuất trứng muối ở Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc đã bị phát hiện sử dụng đồng sunfat công nghiệp, rất độc hại, để ngâm trứng.
|
Trứng muối Trung Quốc vô cùng nguy hiểm. |
Khi tới điều tra một doanh nghiệp sản xuất trứng muối ở Giang Tây, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã phát hiện nước nguyên liệu trong thùng dùng ướp tẩm trứng muối có màu đen và mùi rất tanh. Tại một góc của nhà máy này phát hiện có những bao đồng sunfat của công ty TNHH Copper Industry Giang Tây, không hề có chú thích có phải là phụ gia thực phẩm hay không.
Theo tìm hiểu tại công ty TNHH Copper Industry Giang Tây, các sản phẩm đồng sunfat của công ty này đều là đồng sunfat công nghiệp, hàm lượng kim loại nặng như thạch tín, chì, Cd khá cao, tuyệt đối không thể dùng để chế biến thực phẩm.
Thông thường, thời gian ngâm trứng muối phải mất hai tháng, song bản thân các công nhân tại doanh nghiệp này cũng cho biết thời gian thực tế họ làm xong một mẻ sản phẩm thường ngắn hơn.
Một chủ cơ sở sản xuất trứng muối thừa nhân, tất cả cơ sở ở Nam Xương đều sử dụng hóa chất này. "Nếu đừng ăn nhiều quá thì chẳng có chuyện gì cả".
Mỗi năm huyện Nam Xương sản xuất được khoảng 300000 tấn trứng gia cầm, sản lượng trứng sống và trứng đã qua chế biến thời điểm nhiều nhất chiếm khoảng 15% thị phần thị trường toàn quốc. Mặc dù rất khó để kiểm tra trứng muối sử dụng loại đồng sunfat nào để ngâm, nhưng có thể khẳng định một điều, hiện nay Trung Quốc vẫn chưa có một doanh nghiệp nào được phép sử dụng đồng sunfat làm chất phụ gia thực phẩm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Tổng thống Mỹ: Cuộc chiến chống Iran sẽ kéo dài chừng nào còn cần thiết
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
Hướng dẫn mới nhất về khai và nộp thuế kinh doanh trên sàn thương mại điện tử năm 2026
Cứu 5 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà lúc rạng sáng
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?