Ngày 27/10, một máy bay trực thăng dân sự đã bị bắn hạ và rơi xuống biển ở gần thủ đô Tripoli của Libya, khiến toàn bộ 23 người trên máy bay thiệt mạng.
|
|
|
Xung đột phe phái khiến Libya chìm trong hỗn loạn
Aljazeera dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương cho biết, chiếc máy bay chở các thành viên của nhóm Hồi giáo vũ trang ở Libya có tên gọi Fajr Libya (Bình minh Libya) bị rơi xuống biển ở khu vực gần thị trấn Zawiya, cách thủ đô Tripoli khoảng 45km về phía Tây.
Trả lời hãng tin AP, Đại tá Ali al-Sheikhi- người phát ngôn quân đội Libya cho biết, ít nhất 12 thi thể đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong đó có ít nhất 2 quan chức cấp cao của Fajr Libya.
Trong khi đó, đại tá Mustafa Sharkasi- người phát ngôn của lực lượng không quân đóng tại Tripoli cho biết: “Chúng tôi đã vớt 12 thi thể, bao gồm cả Đại tá Hussein Abu Diyya, một sĩ quan cao cấp trong lực lượng dân quân Fajr Libya đang kiểm soát thủ đô. Chúng tôi nghĩ rằng toàn bộ hành khách đã thiệt mạng”.
Ông Sharkasi nói rằng, chiếc máy bay này "không vũ trang" và đổ lỗi cho các nhóm vũ trang liên minh với chính phủ được quốc tế công nhận là thủ phạm.
Được biết, trực thăng bị bắn rơi khi đang trên đường đến thành phố Tripoli. Ngoài các thành viên Fajr Libya, còn có 3 thành viên phi hành đoàn và các nhân viên khác trên máy bay.
Libya đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011. Hiện ở Libya hai chính phủ tồn tại song song: lực lượng nổi dậy Fajr Libya (Bình minh Libya) chiếm giữ thủ đô Tripoli, khiến chính phủ được quốc tế công nhận phải chuyển về miền Đông để hoạt động.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm