Báo cáo của ARS kết luận “điều kiện hoạt động của bệnh viện không đủ đáp ứng và đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn đối với sản phụ và trẻ sơ sinh”.
|
Bệnh viện phụ sản ở Dourdan phải đóng cửa ít nhất một tháng |
Mọi hoạt động của bệnh viện phụ sản ở Dourdan, thuộc tỉnh Essonne, Pháp, sẽ tạm thời đóng cửa kể từ 8h sáng thứ hai 21/10 sau khi bị cho là nguyên nhân gián tiếp gây ra cái chết của một trẻ sơ sinh.
Theo AFP, thông báo trên nhanh chóng được Cơ quan y tế khu vực (ARS) thuộc vùng d'Ile-de-France gửi đến ban giám đốc của bệnh viện. Nguyên nhân của việc buộc phải đóng cửa bệnh viện đến từ cái chết của một trẻ sơ sinh. Trẻ này đã tử vong vì mắc một căn bệnh nặng 3 tuần sau khi sinh.
ARS chỉ nhận được thông báo về cái chết nói trên vào tháng 9 trong khi đứa trẻ qua đời vào ngày 30/6, trễ gần 3 tháng. Ngay lập tức, ARS mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân.
Báo cáo của ARS kết luận “điều kiện hoạt động của bệnh viện không đủ đáp ứng và đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn đối với sản phụ và trẻ sơ sinh”.
Theo đó, việc bố trí nhân viên y tế của bệnh viện được cho là “không phù hợp” khi chỉ có một nữ hộ sinh có mặt trong ca sinh hôm ấy. Ngoài ra, một số tài liệu hướng dẫn chăm sóc cho sản phụ tại bệnh viện được đánh giá là “không hiệu quả”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai