Vụ truy sát kinh hoàng xảy ra đêm 29.6 tại ngôi nhà số 34, đường số 9, khu phố 4, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM đã làm hai người bị thương.
|
|
|
Ngay trong đêm, công an đã vào cuộc, truy bắt nóng được một số đối tượng gây án. Cầm đầu nhóm truy sát là một dân quân của phường đội phường Tam Phú.
Theo thông tin ban đầu, đêm 29.6, gia đình ông Nguyễn Huy Hoàng (SN 1965, chủ ngôi nhà số 34, đường số 9, khu phố 4, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM) tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu ngoại ở nhà hàng tại địa phương.
Khoảng 21 giờ 45, ông Hoàng và người em ruột, là Nguyễn Huy Hưng (SN 1977) ra về trước. Khi ông Hoàng vừa dắt xe vào nhà, bất ngờ từ phía sau có hơn chục đối tượng đi trên nhiều xe gắn máy có cầm theo nhiều loại hung khí như dao, mã tấu... ập đến.

Căn nhà nơi xảy ra vụ đâm chém kinh hoàng
Nhóm đối tượng lao vào tấn công ông Hoàng. Ông Hoàng giơ tay chống đỡ và nhát dao của nhóm côn đồ làm ông bị thương ở tay. Ông Hoàng gắng gượng chạy vào trong nhà đóng cửa sắt lại. Các đối tượng cố đẩy cửa xông vào nhưng không được nên đâm chém loạn xạ.
Vừa về đến nhà, thấy anh bị chém, ông Hưng liền chạy sang ứng cứu. Nhưng nhóm đối tượng quay sang rượt đuổi đâm chém làm ông Hưng bị thương tích ở hông.
Chứng kiến cảnh tượng đâm chém kinh hoàng, người dân xung quanh đã hô hoán lên. Lúc này, các đối tượng lên xe gắn máy tẩu thoát, vứt bỏ lại hiện trường một xe gắn máy.
Ngay sau đó, anh em ông Hoàng được đưa đi cấp cứu. Ông Hoàng bị đứt gân tay phải, ông Hưng bị vết thương phần mềm bên hông phải.

Ông Nguyễn Huy Hoàng cấp cứu tại bệnh viện
Công an quận Thủ Đức cùng Công an phường Tam Phú đã tới khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan.
Ngay trong đêm, công an bắt giữ được ba nghi can, trong đó có hai nghi can cầm đầu là Nguyễn Tiến Thuận (SN 1995) và Bùi Văn Hiến (tự Bi, SN 1992, cùng ngụ ở địa phương). Thuận hiện là dân quân của phường đội phường Tam Phú; Hiến cũng từng là dân quân nhưng đã xuất ngũ. Ngoài ra, công an còn thu giữ 5 mã tấu tự chế
Theo điều tra, thời gian gần đây, Hiến theo đuổi con gái ông Hoàng nhưng chị này đã có người yêu là anh Đ.V.Q (SN 1994, hiện là dân quân phường đội phường Tam Phú). Chính vì thế mà Hiến có mâu thuẫn với anh Q và nhiều lần cùng Thuận tìm đến nhà ông Hoàng gây hấn, dọa chém anh Q.
Đầu tháng 6.2015, Hiến, Thuận từng mang mã tấu đến nhà ông Hoàng tìm anh Q nhưng ông Hoàng can thiệp kịp thời. Sau đó Hiến, Thuận bị công an địa phương mời lên làm việc, bắt viết cam kết không tái phạm.
Nhưng sự việc đâu lại vào đó. Ngày 29.6, Thuận, Hiến liên tục nhắn tin dọa "xử" anh Q, dù anh này làm việc cùng đơn vị với Thuận. Đến 21 giờ 45 đêm 29.6, Thuận, Hiến kéo theo hơn chục đối tượng kéo đến nhà ông Hoàng toan xử lý anh Q nhưng không có anh này ở đây nên gây ra vụ việc trên.
Hiện công an đang khẩn trương truy bắt các đối tượng tham gia vụ truy sát.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm