Trong thập kỷ vừa qua (2012-2022), số triệu phú USD ở TP. HCM đã tăng tới 82%.
|
|
|
Mỹ và Trung Quốc thống trị bảng xếp hạng thành phố giàu nhất thế giới
Theo báo cáo Thành phố giàu có nhất thế giới năm 2023 (World’s Top 10 Wealthiest Cities 2023) được công bố mới đây bởi Henley & Partners và New World Wealth, các thành phố ở Mỹ và Trung Quốc thống trị top 10 thành phố có nhiều triệu phú nhất. Trong khi đó, chỉ có một thành phố châu Âu, là London, lọt vào top 10.
New York được xếp hạng là thành phố giàu có nhất thế giới, với 340.000 triệu phú, trong khi hai khu vực khác của Mỹ là San Francisco và Los Angeles - đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 6, với 285.000 và 205.400 triệu phú.
Tokyo, từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong những năm trước, đã rơi xuống vị trí thứ 2 với 290.300 triệu phú và London, tụt xuống vị trí thứ 4 với 258.000 triệu phú. Singapore, được coi là thành phố cởi mở với kinh doanh nhất trên thế giới và là một trong những điểm đến hàng đầu của các triệu phú di cư, đứng ở vị trí thứ 5 với 240.100 triệu phú. Trong khi đó, Sydney đứng ở vị trí thứ 10 với 126.900 triệu phú.
Trung Quốc có 3 thành phố trong top 10 là Hong Kong (129.500 triệu phú), Bắc Kinh (128.200) và Thượng Hải (127.200).
TP. HCM là thành phố đứng thứ 9 về tốc độ tăng triệu phú
Các thành phố của Mỹ và Trung Quốc cũng xếp hạng cao trong top 10 thành phố tăng triệu phú nhanh nhất.
Hàng Châu đứng đầu với mức tăng trưởng triệu phú là 105% trong giai đoạn 2012-2022. Thâm Quyến và Quảng Châu tăng đáng kể số triệu phú, với mức tăng lần lượt là 98% và 86%.
![]()
Ba thành phố có số lượng triệu phú tăng nhanh nhất ở Hoa Kỳ là Austin (tăng 102%), West Palm Beach (90%) và Scottsdale (88%). Ấn Độ có hai thành phố trong top 10 là Bengaluru (88%) và Hyderabad (78%).
Sharjah của UAE (84%) và TP. HCM của Việt Nam (82%) cũng đang nhanh chóng nổi lên như những thành phố giàu có tiếp theo của châu Á - báo cáo đánh giá.
''Thành phố này (TP. HCM - PV) đang nổi lên như một điểm nóng triệu phú lớn tiếp theo của châu Á. Các lĩnh vực đang mở rộng nhanh chóng bao gồm dịch vụ tài chính, dệt may, công nghệ, điện tử, viễn thông, hóa chất và du lịch'' - báo cáo nhận xét.
Trưởng bộ phận Nghiên cứu của New World Wealth, Andrew Amoils cũng cho biết những thành phố như Monaco và Dubai cũng có mức tăng trưởng triệu phú đặc biệt mạnh mẽ trong thập kỷ qua.
Được cho là ''thiên đường'' dành cho giới siêu giàu, tài sản trung bình của một người sống ở Monaco là trên 10 triệu USD. Dubai là một thành phố giàu khác, với thuế suất thấp, biến nơi đây trở thành ''thỏi nam châm'' thu hút các triệu phú di cư trên toàn thế giới. Khoảng 3.500 triệu phú đã chuyển đến thành phố này chỉ riêng trong năm 2022''.
|
Dữ liệu triệu phú (high-net-worth-individual population - cá nhân có tài sản trên 1 triệu USD) trong Báo cáo Thành phố giàu có nhất thế giới năm 2023 bao gồm 97 thành phố trên 9 khu vực trên toàn thế giới (Châu Phi, Châu Úc, CIS, Đông Á, Châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ, Nam Á và Đông Nam Á), bao gồm hầu hết các thành phố giàu có hàng đầu thế giới. Tài sản được thống kê bao gồm bất động sản, cổ phiếu và tiền mặt. |
Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/tp-hcm-lot-top-10-thanh-pho-co-so-trieu-phu-usd-tang-nhanh-nhat-the-..
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em