Tổ tiên dặn kỹ: 'Lấy vợ không lấy người có gò má cao, gả chồng không gả người có chân mày liền' tại sao?
Thứ ba, 09/07/2024 09:47

'Tâm sinh tướng' nên người xưa khuyên bất cứ ai khi chọn vợ hay chồng cần tránh hai đặc điểm này để tránh đổ vỡ, đau khổ.

Có rất nhiều kinh nghiệm được đúc rút từ ngàn xưa lưu truyền đến ngày nay. Ngoài phong thủy, nhà ở, thời tiết... Tổ tiên thường quan tâm đánh giá tướng số con người.

Nhất là trong việc chọn vợ chọn chồng cần tránh người: "Lấy vợ không lấy người có gò má cao, gả chồng không gả người có chân mày liền"... Vậy ý nghĩa sâu xa của câu nói này là gì?

"Lấy vợ không lấy người có gò má cao"

Trong nhân tướng học, gò ở vị trí nằm ngay dưới hốc mắt, trên hai bên cánh mũi. Gò má cao là do có ít mỡ dưới da, phần xương gò má sẽ lồi lên, gò má của người gầy trông sẽ cao hơn.

Trong quan niệm của người xưa, phụ nữ có gò má cao thường là người có cá tính mạnh mẽ, ham muốn chiếm hữu và kiểm soát người khác.

Những người phụ nữ sở hữu đặc điểm này thường thích chỉ huy người khác, yêu cầu người khác phải làm theo ý của mình, khi người khác làm trái ý của mình sẽ cảm thấy khó chịu. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu một người đàn ông lấy một người vợ có tính cách như vậy thì sao anh ta có thể chịu đựng được?

vợ gò má cao  0

Người xưa khuyên không nên lấy phụ nữ có gò má cao. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cũng theo quan niệm của người xưa, phụ nữ có tướng gò má cao là tướng người “hình phu khắc tử”. Bên cạnh đó, hậu vận của họ cũng không mấy tốt đẹp, không may mắn.

Chưa hết, những người phụ nữ này thường hay nóng tính, dễ gây xung đột trong gia đình, tạo ra mối bất hòa không thể cứu vãn, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.

vợ gò má cao  2

"Gả chồng không gả người có chân mày liền"

Theo nhân tướng học, chân mày liền là chỉ hai chân mày trên gương mặt được nối liền nhau mà không bị đứt rời. Từ quan điểm đó, giữa hai chân mày này đại diện cho ấn đường, mà ấn đường là chìa khóa quyết định số mệnh của một người.

Nếu đàn ông nào sở hữu tướng chân mày liền mạch, thì được xem là một nhân tướng xấu, không tốt lành, không có tính kiên nhẫn, người đàn ông sở hữu chân mày này sẽ có cuộc sống khá khó khăn, khó lập được thành tựu lớn.

Ngoài ra, theo tướng số học có nói rõ, đàn ông sở hữu đặc điểm này thường là người hẹp hòi, hay so đo tính toán, vì thế mà thường gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống. Mặt khác, những người này thường có tính khí thất thường, có xu hướng bạo lực.

vợ gò má cao  3

Nếu đàn ông nào sở hữu tướng chân mày liền mạch, thì được xem là một nhân tướng xấu, không tốt lành, không có tính kiên nhẫn...

Rõ ràng, người xưa vì dựa vào những quan niệm này mà cho rằng gả chồng thì không nên gả cho những người này vì sẽ không hạnh phúc. Phụ nữ thời xưa, thậm chí là thời nay, sẽ không muốn lấy một người đàn ông như vậy.

Nhưng dù sao đây cũng chỉ là những nhận định và quan điểm của người xưa, tuy vậy, trong xã hội tiến bộ hiện đại, vẫn có nhiều người nhìn vào tướng số này mà đánh giá một người thì có chút không công bằng.

Vận mệnh của một người có thể thay đổi bất cứ lúc nào, phụ thuộc vào tâm tính của người ấy tốt hay xấu. Có câu “Trên đầu ba thước có Thần linh”, đạo Trời rất công bằng, trước giờ không thiên vị một ai.

vợ gò má cao  1

Nếu tâm của một người luôn hướng Thiện, người đó sẽ tích được phúc đức và gặp nhiều vận may trong cuộc sống, và thậm chí khi họ đối mặt với nguy hiểm, Thần sẽ có thể giúp chuyển vận rủi thành phúc lành.

Ngược lại, nếu một người làm những điều xấu, mưu tính những điều xấu xa thì thậm chí nếu anh ta có vận mệnh tốt đi nữa anh ta vẫn kết thúc trong sự đau khổ. Đó là cái mà chúng ta gọi là “quy luật nhân quả”.

Bởi vậy mới có câu: “Tâm sinh tướng”, tướng mạo không thể quyết định hạnh phúc hay vận mệnh của con người, mà tâm quyết định tướng mạo, cũng quyết định vận mệnh của một cá nhân, tích đức hành Thiện, không ngừng tu dưỡng đạo đức, vận mệnh của mỗi người sẽ được thay đổi, theo hướng tích cực hơn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: lấy vợ , lấy chồng , vợ gò má cao , tử vi