Tối ngày 23/12/2012, Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện Phan Thiết đã tổ chức chương trình từ thiện với chủ đề "Noel yêu thương 2012" .
|
"Món quà lạ lẫm quá!". |
Tập trung tại Trung tâm Đào tạo Chí Công vào lúc 17h00, hơn 20 bạn trẻ của Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện Phan Thiết đã chuẩn bị quà bánh, trang phục. Tại đây, các bạn đã được phân chia thành các đội để phát quà tại các khu vực đã khảo sát từ trước - nơi có nhiều trẻ em lang thang và người già không nơi nương tựa.

Chuẩn bị xuất phát
Len lỏi vào dòng người tấp nập, các bạn tình nguyện viên cũng đã tìm thấy được các em - những mầm xanh nhỏ bé đang cố gắng mưu sinh vì cuộc sống xã hội. Phần quà trao tay với biết bao xúc cảm và bao nhịp đập nhân sinh. Chúng tôi có dịp nhận ra rằng "Khi cho đi một cái gì đó tuy không lớn nhưng sao tôi nhận lại tình cảm và hạnh phúc nhiều quá". Chắc có lẽ đó là khoảng lặng trong cuộc đời tôi để tôi nhớ mãi về kỷ niệm này.

Cuộc sống mưu sinh của em nhỏ
Rời phố xá tấp nập, chúng tôi cùng các bạn tình nguyện viên đến với những căn nhà nhỏ trong con hẻm sâu, bên trong là những cụ già đang sống một mình, không ai chăm sóc. Khi món quà trao tay, lời cảm ơn và chia sẻ của các cụ đã khiến chúng tôi chạnh lòng, giọt nước mắt lăn dài trên má.


Sau hơn 2h lặn lội trong dòng người tấp nập của đêm Giáng sinh, trở về Trung tâm, khi trò chuyện với chúng tôi, bạn Trung - Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: "Đây là chương trình Noel đầu tiên mà chúng mình tổ chức, đối tượng chúng mình hướng đến là trẻ em và người già, mặc dù biết những hoàn cảnh như thế này còn rất nhiều nhưng chúng mình chỉ có khả năng 50 phần quà thôi. Chúng mình hy vọng rằng, năm sau và năm sau nữa, những chương trình như thế sẽ được nhân rộng thành chương trình thường niên của nhiều tổ chức hơn nữa. Góp phần động viên và an ủi họ giúp họ vượt qua khó khăn này".

Kết thúc 1 đêm Giáng sinh đầy ý nghĩa, ai trong chúng tôi cũng có những kỷ niệm vui buồn nhưng trên hết đó là nhịp đập trong tim của mỗi tình nguyện viên Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện Phan Thiết.
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Du lịch TP.HCM thu hơn 12.000 tỷ đồng dịp Tết
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội