Nếu bạn là người thích ăn mì tôm sống thì hãy từ bỏ thói quen này ngay đi nhé bởi chúng sẽ gây tác hại nghiêm trọng cho cơ thể bạn.
|
Nóng trong người
Nhiều người thích ăn mì tôm sống hơn mì tôm đã chín, bởi nó giòn và ngon hơn. Nhưng ít ai biết rằng phần lớn các sản phẩm mì ăn liền thường có độ dai và giòn do được chiên trong dầu ăn ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy, khi ăn mì xong bạn thường có cảm giác háo nước, khô miệng. Việc bạn thường xuyên ăn mì tôm thường xuyên dễ khiến bạn nóng trong người, nổi mụn, nhiệt miệng táo bón.
Tăng nguy cơ đột quỵ
Trong mì tôm có chứa khá nhiều chất béo shotrerining. Chất này chủ yếu ở dạng axit béo nó nên khó tiêu hoá. Thêm vào đó, mì tôm còn có chất béo dạng trans fat có khả năng làm tăng cholesterol xấu trong máu, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
Ăn mì tôm sống cẩn thận không đột quỵ
Đau dạ dày khó tiêu
Khi ban thường xuyên sử dụng một món ăn được chiên dầu ở nhiệt độ cao có thể khiến bạn bị đầy hơi khó tiêu. Nhất là trong thành phần dinh dưỡng của mì tôm còn chứa nhiều chất phụ gia và hương liệu. Những chất này không chỉ khiến vị giác giảm sút mà còn tạo áp lực cho dạ dày và toàn hệ tiêu hoá. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều mì tôm sống hoặc chín đều gây đau dạ dày, rối loạn chức năng tiêu hoá ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Dễ mắc béo phì
Khi bạn thường xuyên ăn mì tôm sống bạn dễ mắc béo phì bởi trong mì tôm chứa rất ít dưỡng chất song vẫn không cung cấp đủ calo cần thiết cho cơ thể hoạt động, khiến bạn vẫn phải ăn thêm các thực phẩm bổ sung dù đã có cảm giác no và nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể mà không biết.
Tác hại của mì tôm sống
Ngoài ra, trong mì tôm chứa nhiều chất béo chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn tăng cân nhanh chóng. Nhưng cơ thể bạn lại không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết để khỏe mạnh.
Dễ gây sỏi thận
Trong thành phần của mì tôm chứa nhiều muối gia vị phụ gia nên khi bạn ăn nhiều dễ làm tăng thêm gánh nặng cho hệ tim mạch và thận, thậm chí lâu dài có thể gây sỏi thận. Bên cạnh đó, trong mì tôm cũng chứa phosphate, một chất làm tăng cảm giác ngon miệng nhưng lại dễ gây loãng xương, yếu răng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-quen-thich-an-mi-tom-song-can-than-keo-dot-quy-search/..
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Loại rau này hiện nay trên thị trường chứa rất nhiều ký sinh trùng, nhiều người thích ăn sống nhưng hậu quả rất nghiêm trọng
- 1 loại quả khi xanh đắt gấp 10 lần lúc chín, đắt hơn cả thịt bò, được săn lùng khi hè về: Là ‘thuốc’ ngăn ngừa ung thư, giữ gìn sự tươi trẻ
- Lý do khi mua đồ ăn chín luôn được tặng kèm rau thơm và nước chấm: Không phải để đủ vị, biết lý do không ai dám ăn thứ được cho
- Những người ít có khả năng mắc bệnh ung thư thường có 6 'đặc điểm' này! Hãy tự kiểm tra và xem bạn có bao nhiêu trong số đó
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’