Do ghen tuông, người phụ nữ ở huyện Đông Hưng (Thái Bình) đầu độc bằng cách bỏ thuốc chuột vào bát canh cho chồng ăn, đã bị tòa tuyên án phạt 7 năm tù.
|
|
|
Do ghen tuông, người phụ nữ ở huyện Đông Hưng (Thái Bình) đầu độc bằng cách bỏ thuốc chuột vào bát canh cho chồng ăn, đã bị tòa tuyên án phạt 7 năm tù.
Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã đưa ra xét xử nữ bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1962, Liên Hoa, Đông Hưng) về tội "Giết người", quy định tại khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Bị cáo Hoa được xác định đã liên tục bỏ thuốc diệt chuột vào canh cho chồng ăn.
Liên quan đến vụ án trên, kết quả điều tra cho thấy quan hệ vợ chồng giữa bà Nguyễn Thị Nga và ông Bùi Đình D. thường xảy ra mâu thuẫn. Bà Nga đã nghi ngờ chồng mình là có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác nên mối quan hệ ngày càng căng thẳng và thường xuyên xảy ra cãi vã, mắng chửi.
Do ghen tuông, bà Nga đã đầu độc chồng bằng cách bỏ thuốc chuột vào bát canh của chồng
(ảnh minh họa)
Hằng ngày bà Nga vẫn nấu cơm và ăn trước, còn ông D đi làm về ăn sau. Do bực tức và ghen tuông, bà Nga nảy sinh ý định đầu độc chồng bằng cách dùng thuốc diệt chuột pha vào canh để cho chồng ăn.
Trong một ngày đầu tháng 11/2021, bà Nga mua 1 gói thuốc diệt chuột mang về nhà hoà tan vào nước rồi cho lọ thuốc nhỏ mắt. Liên tục trong 4 ngày sau đó, bà Nga lấy lọ thuốc nhỏ mắt chứa dung dịch thuốc diệt chuột nhỏ một ít vào nồi canh để phần chồng về ăn. Hậu quả, người chồng đã bị ngộ độc thuốc diệt chuột, phải đi Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu và điều trị.
Tuy nhiên, do ngộ độc quá nặng nên tối ngày 9/11/2021, ông D được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ông D được cấp cứu, điều trị đến ngày 29/11/2021 thì xuất viện.
Theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an kết luận, trong mẫu máu và nước tiểu ghi thu của ông Bùi Đình D gửi giám định đều tìm thấy Brodifacoum. Được biết, Brodifacoum là chất có tác dụng chống đông máu, thuốc nhóm độc I, trong nông nghiệp được sử dụng làm thuốc diệt chuột. Khi con người bị ngộ độc Brodifacoum gây rối loạn đông máu và xuất huyết nội tạng do ức chế hoạt động vitamin K trong cơ thể, có liều gây chết đối với người là 0,25mg/kg thể trọng.
Căn cứ chứng cứ, tài liệu cũng như diễn biến xét xử tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sơ thẩm quyết định, tuyên án Nguyễn Thị Nga phạm tội "Giết người" với hình phạt là 7 năm tù.
Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thai-binh-xu-phat-7-nam-tu-nguoi-vo-bo-thuoc-chuot-vao-bat-canh-c..
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Triệt phá đường dây mua bán vũ khí quân dụng qua mạng, bắt 42 đối tượng
Lừa đảo hơn 31,6 tỷ đồng để đánh bạc online
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh