Chiều 18/3, ông Lưu Thanh Nam, Giám đốc Điện lực Tiền Giang cho biết sự cố đứt đường điện trung thế vượt sông Tiền từ xã Hiệp Đức qua cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) vẫn chưa khắc phục được.
|
|
|
Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do ngày 16/3, tàu vận tải Bắc-Nam STAR 89 trọng tải gần 3.000 tấn đi sai luồng đã kéo đứt bốn dây điện của đường dây trung thế này. Chiếc tàu làm đứt đường dây điện đã bị ngành chức năng tỉnh Tiền Giang tạm giữ để xử lý.

Công nhân ngành điện đang nỗ lực khắc phục sự cố đứt dây điện vượt sông Tiền chiều 17/3
Theo đó, hơn 3.500 hộ dân của xã Tân Phong, huyện Cai Lậy phải tiếp tục chịu cảnh mất điện, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sản xuất của người dân. Người dân địa phương phải sử dụng xăng, dầu thay điện để duy trì hơn 50ha nuôi nuôi cá tra xuất khẩu và hơn 1.000 vườn cây ăn trái. Điện lực Tiền Giang đã chuẩn bị đủ phương tiện, nhân lực và trang thiêt bị để kết nối lại đường dây điện nhưng chưa thể thi công do một hộ dân ở xã Hiệp Đức đòi hỏi các khoản đền bù mà ngành điện chưa thống nhất.
Ngày 19/3, Điện lực Tiền Giang sẽ kết hợp Ủy ban Nhân dân xã Hiệp Đức làm việc với hộ dân này để tiến hành thi công.
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại