Tạm hoãn xét xử phiên toà sơ thẩm vụ án Tịnh thất Bồng Lai
Thứ năm, 30/06/2022 10:57

Do vắng mặt một số nhân chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan, phiên toà sơ thẩm vụ án Tịnh thất Bồng lai đã hoãn xử.

Sáng 30/6, tại TAND huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đã diễn ra phiên sơ thẩm vụ án Tịnh thất Bồng Lai. Trước cổng toà án, an ninh được thắt chặt, lực lượng công an được bố trí để đảm bảo trật tự khu vực.

Tạm hoãn xét xử phiên toà sơ thẩm vụ án Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Tùng Vân được áp giải tới toà trong sáng nay.

Các bị cáo gồm ông Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi), cùng ngụ tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An bị truy tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân. Thẩm phán của phiên toà là ông Nguyễn Khắc Linh Duy.

Tạm hoãn xét xử phiên toà sơ thẩm vụ án Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 2.

Bị cáo Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử án.

7h40, bị cáo Lê Tùng Vân xuất hiện cùng với các luật sư bào chữa.

8h10, phiên toà bắt đầu, các bị cáo trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai được đưa vào bên trong phòng xử án. Được biết, HĐXX cũng đã triệu tập 15 nhân chứng trong đó có nhiều cán bộ Công an huyện Đức Hòa và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Tuy nhiên, một số người tham gia tố tụng tại phiên toà đã vắng mặt, bao gồm: Phía người có quyền và nghĩa vụ liên quan là ông Lê Thanh Nhất Tuệ, Lê Thanh Huyền Trân, Lê Thanh Kỳ Duyên, Vòng Kim Xuân, Bùi Ngọc Trâm, Vũ Thị Tám. Người làm chứng vụ án là Đặng Thị Lâm, Lê Văn Bảy, Phan Văn Số, Phan Văn Mẫn, Phan Thị Phương Trang, Hồ Công Danh...

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho những người vắng mặt, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Được biết, thời gian dự kiến mở lại phiên toà là 8h, ngày 20/7.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tam-hoan-xet-xu-phien-toa-so-tham-vu-an-tinh-that-bong-lai-820223061068445.htm.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tam-hoan-xet-xu-phien-toa-so-tham-vu-an-tinh-that-bong-lai-820223061068445.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: Tịnh thất bồng lai , lê tùng vân , thiền am bên bờ vũ trụ