Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn trong cuộc họp với nghệ sĩ, diễn viên của hai nhà hát diễn ra chiều 8/5 tại Hà Nội.
|
|
|
Tại buổi họp này, các nghệ sĩ đã có ý kiến thẳng thắn và khá gay gắt, trong đó phần lớn đều cho rằng việc sáp nhập của hai nhà hát tại thời điểm này chưa khả thi bởi chưa có đủ điều kiện chín muồi cả về cơ sở vật chất lẫn yếu tố nhân lực.

Lan Hương, một trong số những nghệ sĩ lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc sáp nhập.
Đã hơn một tháng sau khi có quyết định sáp nhập hai nhà hát này, song phản ứng của nghệ sĩ, diễn viên ở hai nhà hát này mỗi lúc một tăng, bởi họ cho rằng đề án sáp nhập này còn quá nhiều bất cập mà chưa bao giờ được đưa ra thảo luận lấy ý kiến tập thể. Bên cạnh đó việc đưa hai nhà hát với hai tiêu chí nghệ thuật, tính chất hoạt động khác nhau vào chung một mối để việc xã hội hóa là hoàn toàn không hợp lý.
Kết thúc buổi họp, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã có ý kiến: Tạm dừng việc sáp nhập; sắp xếp tổ chức, nhân sự của Nhà hát Kịch quốc gia VN. Trước mắt, hai nhà hát vẫn hoạt động bình thường theo kế hoạch và tiêu chí phục vụ khán giả của mình.
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai