'Tâm bệnh' của HLV Park Hang-seo sau quyết định tạm 'buông' Filip Nguyễn
Thứ ba, 07/05/2019 08:59

Theo thông tin, trong chuyến sang châu Âu đầu tháng Năm, HLV Park Hang-seo sẽ dành trọn 5 ngày xem xét Alexander Đặng chứ không tới gặp Filip Nguyễn.

Trước đó có thông tin HLV Park Hang-seo sẽ dùng 5 ngày ở châu Âu để tiếp xúc đến 4 cầu thủ, nổi bật trong số ấy là thủ môn Filip Nguyễn (CH Séc) và tiền đạo Alexander Đặng (Na Uy). Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất, thầy Park sẽ dành trọn 5 ngày ở Na Uy để xem xét trường hợp Alexander Đặng.

Trên thực tế, Filip Nguyễn có vẻ "sáng" hơn hẳn Alexander Đặng khi chơi cho đội bóng ở giải VĐQG CH Séc (Slovan Liberec) và thuộc diện có "số má" của giải. Trong khi đó, Alexander Đặng chỉ là một tiền đạo bình thường thuộc giải hạng Nhất Na Uy, tức kém hơn nhiều giải đấu mà Filip Nguyễn đang chơi.

Nhưng vấn đề ở đây, giống như thầy Park từng nói, là ông đi xem cầu thủ Việt kiều dựa trên những gì mình cần. Và trong trường hợp này, thầy Park đang rất cần xem xét một tiền đạo cắm.

Tâm bệnh của HLV Park Hang-seo sau quyết định tạm buông Filip Nguyễn - Ảnh 1.

Filip Nguyễn "sáng" nhất trong các Việt kiều muốn về Việt Nam chơi bóng,
nhưng lúc này thầy Park cần một trung phong cắm hơn.

Trong khi hàng tiền đạo của ĐTVN nói chung và vị trí tiền đạo cắm nói riêng đang rất thiếu thốn nhân tài, Đức Chinh - Tiến Linh thì mờ nhạt tại V.League, Anh Đức khả năng cao sẽ không lên tuyển, thầy Park đặt kì vọng vào Alexander Đặng.

Việc Alexander Đặng thi đấu kém hay trong ngày HLV Park Hang-seo dự khán thực tế chưa nói lên gì nhiều (ngay cả khi anh chơi hay cũng chưa thể khẳng định là tốt). Quá trình để cầu thủ này có thể tỏa sáng ở ĐTVN còn rất xa khi đây mới chỉ là bước tiếp xúc chính thức đầu tiên của đôi bên.

Ngay cả khi thực sự đã về Việt Nam tập luyện cùng ĐTVN thì đấy cũng chỉ là bước đầu với Alexander Đặng - một cầu thủ chưa rõ tiếng và văn hóa Việt Nam, dĩ nhiên càng lạ lẫm với các đồng đội. Đó là chưa kể, chẳng rõ Alexander Đặng có phù hợp với triết lý của HLV Park Hang-seo hay không.

Tâm bệnh của HLV Park Hang-seo sau quyết định tạm buông Filip Nguyễn - Ảnh 2.

Alexander Đặng liệu có thể tỏa sáng ở ĐTVN hay không vẫn là câu hỏi rất lớn.

Trong trường hợp mọi thứ đều ổn, nỗi lo của HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam về vị trí trung phong cắm vẫn nguyên đó. Bởi lẽ Alexander Đặng đã 29 tuổi rồi. Trường hợp của anh có gì đó khiến NHM "ngậm ngùi" giống Anh Đức: Có cơ hội tỏa sáng với ĐTVN khi đã ở bên kia sườn dốc.

Anh Đức tỏa sáng rực rỡ dưới thời HLV Park Hang-seo khiến người ta vui mừng, tiếc nuối và lo lắng khi anh rời đội. Những đàn em Tiến Linh, Đức Chinh được kì vọng nhưng thực tế vẫn phập phù và chưa thể xứng đáng để trao trọn niềm tin.

Thôi thì hãy mong tin vui về Alexander Đặng, để cơn khát trung phong cắm của bóng đá Việt Nam được thỏa mãn ít lâu, trước khi chúng ta có một nhân tố khác để kì vọng.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: HLV Park Hang-seo , Alexander Đặng , Filip Nguyễn