Món chân gà không hề mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như bạn nghĩ.
|
Chân gà là món ăn kém dinh dưỡng
Chân gà ngâm sả tắc, chân gà bóp thấu, chân gà nướng... là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, đây là món không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
Chân gà là thực phẩm kém dinh dưỡng, chỉ có da và xương. Việc ngâm chân gà với sả tắc hay ướp gia vị chỉ giải quyết được vấn đề khẩu vị chứ không làm tăng giá trị dinh dưỡng. Thực chất, cơ thể rất khó hấp thu và tiêu thụ các chất trong chân gà.
Trên thực tế, ở nước ngoài, chân gà thường là thứ bỏ đi. Họ chỉ dùng bộ phần này làm thức ăn cho gia súc. Trong khi đó ở Việt Nam, chân gà lại là món khoái khẩu của nhiều người.
Chân gà là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn
Các chuyên gia sức khỏe đánh giá, chân gà là bộ phận tiếp xúc với môi trường bẩn do gà sử dụng chân để đào bới đất, tìm kiếm thức ăn. Nó có thể chứa những vi khuẩn, virus gây bệnh. Do đó, người ăn chân gà có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao, đặc biệt là những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
Bên cạnh đó, chân gà không được bảo quản tốt sẽ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, một số quán ăn sử dụng chân gà không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng và dùng các loại hóa chất, ngâm chất tẩy trắng, tẩm thêm gia vị... để "phù phép" cho món ăn, lừa người tiêu dùng. Thực chất sản phẩm đưa đến khác hàng không còn chứa chất dinh dưỡng mà chỉ có chất độc gây hại sức khỏe.
Việc ăn phải chân gà bị nhiễm hóa chất có thể gây ngộ độc cấp tính và mãn tính. Ngộ độc cấp tính dẫn tới viêm đường tiêu hóa, ruột, dạ dày. Trong khi đó, ngộ độc mãn tính gây đột biến tế bào và dẫn tới suy gan, suy thận.
Chân gà nướng chứa nhiều chất độc hại
Chân gà nướng là món tiểm ẩn nguy cơ gây bệnh cao. Ngoài việc nguồn gốc xuất xứ, quy trình bảo quản chân gà không đảm bảo, việc nướng trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C, mỡ nhỏ xuống than hồng bốc cháy sẽ tạo ra các phân tử hydrocarrbure thơm đa vòng. Hợp chất này có thể gây ra sự phát triển bất thường của các tế bào, dẫn tới hình thành các khối u.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/su-that-giat-minh-ve-chan-ga--mon-an-khoai-khau-cua-nhieu-nguoi-viet-sea..
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Loại rau này hiện nay trên thị trường chứa rất nhiều ký sinh trùng, nhiều người thích ăn sống nhưng hậu quả rất nghiêm trọng
- 1 loại quả khi xanh đắt gấp 10 lần lúc chín, đắt hơn cả thịt bò, được săn lùng khi hè về: Là ‘thuốc’ ngăn ngừa ung thư, giữ gìn sự tươi trẻ
- Lý do khi mua đồ ăn chín luôn được tặng kèm rau thơm và nước chấm: Không phải để đủ vị, biết lý do không ai dám ăn thứ được cho
- Những người ít có khả năng mắc bệnh ung thư thường có 6 'đặc điểm' này! Hãy tự kiểm tra và xem bạn có bao nhiêu trong số đó
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’