Sự thật câu chuyện anh em thất lạc 14 năm tìm lại được nhau nhờ… game
Thứ năm, 10/04/2014 16:53

Vài ngày gần đây, cư dân mạng đang xôn xao với câu chuyện của 2 anh em ruột lạc nhau vì game và tìn lại được nhau cũng vì game.

Câu chuyện 2 anh em thất lạc 14 năm khiến cư dân mạng xôn xao

Câu chuyện 2 anh em thất lạc 14 năm khiến cư dân mạng xôn xao

Theo lời kể của người anh trai Lê Thanh Tuấn (SN 1987), năm 2000, trong một lần bố mẹ vắng nhà Tuấn đã dẫn em là Lê Trung Kiên (SN 1990) đi ra một quán điện tử chơi. Tại đây, do mải chơi nên Tuấn không để ý đến cậu em của mình và khi quay ra thì đã thấy Kiên đi đâu từ lúc nào.

Hoảng sợ, Tuấn chạy đi tìm em nhưng không thấy nên đành chạy về báo cho bố mẹ. Gia đình Tuấn đã nhờ rất nhiều người đi tìm và trình báo với cơ quan công an nhưng việc tìm kiếm đều không có kết quả. Kể từ đây, Tuấn luôn sống trong nỗi ăn năn, dằn vặt dù bố mẹ không hề trách móc Tuấn nửa lời.

Tuấn cũng quyết tâm xa lánh game bởi anh cho rằng chính game đã khiến Tuấn mất đi người em trai. Tuy nhiên, dần dà Tuấn hiểu ra rằng game không phải là ‘thủ phạm’ và quyết tâm trở lại với đam mê.

Năm 2007, học xong nhất Đại học công nghệ, Tuấn được bố mẹ tặng cho chiếc xe đạp M55 Terminus và chiếc Laptop hãng Toshiba Qosmio. Sau đó, Tuấn được người bạn giới thiệu vào làm tại một công ty phát hành game có tiếng. Tuấn lại được cháy hết mình với đam mê game nhưng chính Tuấn cũng không thể ngờ rằng chính công việc này lại giúp mình tìm lại được em trai.

Về phần Kiên, vào cái ngày bị lạc, do thấy anh trai mải cài phần mềm diệt virus Japan Anti không để ý đến mình nên Kiên đã tự ý đi về nhà. Tay vậy, Kiên đã bị lạc và khi đang ngơ ngác trên đường thì có một người phụ nữ nói sẽ đưa cậu về nhà.

Kiên đi theo người phụ nữ này lên một chuyến tàu và tới một gia đình sinh sống ở Hải Phòng. Mãi tới tận sau này cậu mới biết mình đã bị một ‘mẹ mìn’ bắt cóc bán cho một gia đình hiếm muộn. Tại đây, Kiên được cha mẹ nuôi chăm lo chu đáo và được ăn học tử tế.

Năm 2009, sau khi học xong năm nhất Đại học Hàng hải, Kiên xin cha mẹ nuôi cho phép mình về Hà Nội tiếp tục việc học và cũng là để tìm tung tích gia đình. Số phận run rủi khi trong quá trình tìm việc mưu sinh Kiên cũng đã vào làm tại một công ty phát hành game.

Trong một lần dự buổi ra mắt chung của 2 công ty, Tuấn và Kiên tình cờ gặp lại nhau. Dù nhiều năm xa cách nhưng trực giác mách bảo Tuấn rằng Kiên chính là người em mình đã để lạc. Sau đó, Tuấn chủ động gặp Kiên để xác minh những dự cảm của mình và cả hai đã vỡ òa khi nhận ra nhau.

Trước câu chuyện đầy ly kỳ này, nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng tới hai anh em Tuấn – Kiên. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của cư dân mạng, câu chuyện trên chỉ là một tác phẩm bịa đặt. Những bằng chứng chứng minh được đưa ra như chiếc xe đạp M55 Terminus năm 2011 mới ra đời nhưng lại được cha mẹ tặng cho Tuấn vào năm 2007, hơn nữa, giá của chiếc xe đạp này cũng cực kỳ đắt (khoảng gần 700 triệu). Chưa dừng lại ở đó, một thành viên còn chỉ ra rằng phần mềm diệt virus Japan Anti vào năm 2000 chưa được sử dụng bởi chưa có mạng… internet.

Thậm chí, nhiều người còn hùa theo câu chuyện theo hướng trào phúng như: ‘Trẻ con thời đó chắc ngáo hơn bây giờ’ hay ‘Bài này chắc răn dạy mấy đứa nhỏ hay dắt em đi ra hàng quán điện tử’…

Hiệp Tạ (TH) (CL)

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Thất lạc , lạ nhau , tre em bi lac , anh em lac nhau , cong dong mang , facebook , cong dong game , tin , bao