Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
2 bìa đậu phụ chiên
200g su hào; 50g bắp non, 50g cà rốt
1 cây boa-rô
1 thìa cà phê hạt nêm nấm
1 thìa súp nước tương
1 thìa cà phê dầu mè
Tiêu xay, dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1
Đậu phụ xắt lát, chiên vàng rồi xắt sợi.
Su hào tước vỏ rồi gọt lại cho sạch hẳn vỏ, xắt sợi. Bắp non rửa sạch, chẻ đôi. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Boa-rô tước nhỏ, cắt khúc, lấy một ít đầu boa-rô băm nhỏ.
Bước 2
Phi thơm boa-rô băm, lần lượt cho cà rốt, bắp non và su hào vào xào chín, nêm hạt nêm nấm và nước tương cho vừa ăn, cuối cùng cho boa-rô, đậu phụ và dầu mè vào đảo đều cho boa-rô chín là được.
Dọn dùng nóng với cơm. Chấm thêm nước tương ớt nếu nhạt.
Mách nhỏ:
Su hào nên tước vỏ để lột sạch xơ trên vỏ, không nên gọt vỏ, phần xơ còn bám trên thịt su hào sẽ khiến su hào bị dai.