Romario, Zamorano, Ronaldo, Ronaldinho hay hai thủ môn Campos và Ceni không chỉ nổi tiếng về khả năng chơi bóng, mà tên tuổi của họ còn gắn với số áo… độc.
|
Huyền thoại Romario với chiếc áo mang số khủng |
Tên tuổi của “Quỷ lùn Brazil” Romario không chỉ gắn liền với những danh hiệu cao quý như chức VĐ World Cup, Copa America, La Liga, “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”... mà còn gắn liền với sự kiện 1000 bàn thắng ghi được trong sự nghiệp lừng lẫy của mình.
Chưa hết, Romario còn khiến giới mộ điệu phải nhớ tới khi khoác lên mình chiếc áo với số cực khủng: 500. Giải thích cho ý tưởng điên rồ của mình khi đó, huyền thoại của bóng đá Brazil cho biết anh muốn đánh dấu cột mốc 500 lần khoác áo đội bóng con cưng Vasco de Gama.
Tuy nhiên, 500 không phải là số áo khủng nhất mà một cầu thủ như Romario lựa chọn. Chắc hẳn ai cũng biết đến Rogerio Ceni – thủ thành từng ghi rất nhiều bàn thắng cho đội bóng mà anh thi đấu. Giống như người đồng hương Romario, Ceni đã chọn cho mình số áo 618 để kỷ niệm 618 lần thi đấu cho Sao Paolo, đồng thời đánh dấu sự kiện trở thành cầu thủ khoác áo nhiều nhất trong lịch sử của đội bóng này.
Không chỉ Romario và Ceni, rất nhiều danh thủ khác cũng khoác lên mình chiếc áo “độc và dị”. Chẳng hạn như danh thủ người Chile Ivan Zamorano đã chọn cho mình số áo 1+8 (áo số 9 đã dành cho Ronaldo khi Người ngoài hành tinh chuyển đến Inter), Ronaldinho chọn số áo 80 (sinh năm 1980), thủ môn Jorge Campos đeo số áo của một tiền đạo – số 9, hay thủ thành Fabien Barthez mặc áo số 16 để nhớ đến số tuổi mà anh bỏ học để chuyển sang chơi bóng.
Ngoài ra còn rất nhiều số áo lạ và rất ý nghĩa khác như số 0 của… tiền đạo Hicham Zerouali (Aberdeen, Scotland), số 1 của…hậu vệ Osvaldo Ardiles (ĐT Argentina), số 69 của hậu vệ Bixente Lizarazu (sinh năm 1969, cao 1,69m và nặng 69kg, Bayern Munich), số 99 của Ronaldo (Milan), hay gần nhất là số 100 của tiền đạo Adolfo Bautista (Chivas Guadalajara, Mexico)…
Dưới đây là hình ảnh các danh thủ khoác lên mình chiếc áo có số độc và dị:

Ceni tự hào với số áo 618.

Adolfo Bautista với số áo khủng.
Khi được hỏi tại sao đeo áo số 9? Ronaldo trả lời số 99 không lớn hơn 9 sao?

Ronaldinho mặc áo số 80 để nhớ đến hai số cuối trong năm sinh của mình (1980).

Lizarazu đeo số áo bao hàm tất cả những sự kiện liên quan đến anh (sinh năm 1969, nặng 69kg, cao 1,69m)

Zamorano và nỗi nhớ chiếc áo số 9 sau khi Rô béo cập bến Inter.

16 tuổi, Barthez quyết định bỏ học để theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số.
Campos từng là tiền đạo trước khi chuyển sang thi đấu ở vị trí thủ môn.
Osvaldo và số áo độc nhất vô nhị dành cho một... hậu vệ.
Trong số này Zerouali có lẽ dị hơn cả khi chọn áo số 0. Zerouali còn được gọi là "Zero"

Mới đây, Ashley Cole cũng gia nhập ngôi nhà huyền thoại với số áo 100, kỷ niệm cột mốc đáng nhớ tại ĐT Anh.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại