Cho rằng bệnh viện tắc trách, gia đình nạn nhân đã bao vây, phản ứng dữ dội.
|
|
|
Tối 15/3, cơ quan chức năng TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết: sau nhiều giờ thuyết phục, người nhà đã cho phép cơ quan chức năng tiếp cận, khám nghiệm tử thi sản phụ Trần Thị Hưởng (SN 1980), ngụ thôn Phước Khánh, xã Hoà Trị, huyện Phú Hoà để xác định nguyên nhân cái chết của mẹ con chị Hưởng.

Người nhà đau buồn trước sự ra đi đột ngột của mẹ con chị Hưởng
Anh Lê Quang Hảo, chồng chị Hưởng cho biết, vào khuya 14/3, chị Hưởng có dấu hiệu băng huyết nên gia đình đưa chị Hưởng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.
Đến 2h30 sáng 15/3, bác sĩ khoa sản đã tiến hành khám và thông báo cổ tử cung chị Hưởng đã mở 2cm nên để người nhà đưa chị Hưởng ra phòng hồi sức chờ sinh.
Đến 5h30 cùng ngày, chị Hưởng kêu đau bụng nên được đưa vào khám lần hai. Lần này bác sĩ thông báo cổ tử cung chị Hưởng đã mở 4cm, đang tiến hành chuyền dịch và yêu cầu người nhà đưa quần áo em bé để chuẩn bị sinh. Đến 6h, bệnh viện thông báo rằng chị Hưởng đã tử vong cùng thai nhi.
Anh Hảo cho biết, chị Hưởng đã sinh được 1 con gái nay đã 10 tuổi, khi sinh đứa con này chị Hưởng cũng có biểu hiện băng huyết sau sinh. “Khi nhập viện lần này, gia đình cũng thông báo cho bác sĩ biết tiền sử bệnh này của vợ tôi, nhưng không biết bác sĩ có lưu ý về điều này không”, anh Hảo bức xúc cho biết.
Cho rằng bệnh viện tắc trách, gia đình nạn nhân đã bao vây, phản ứng các bác sĩ dữ dội khiến các bác sĩ trực đều bỏ ra ngoài. Một lát sau, Công an TP Tuy Hoà đã có mặt để khám nghiệm tử thi.
Đến cuối chiều cùng ngày, thi thể mẹ con sản phụ đã được gia đình đưa về lo hậu sự. Bà Lê Thị Bích Liên, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho biết sẽ chờ có kết luận của cơ quan pháp y rồi mới trả lời báo chí.
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại