Sai lầm khi cho con ăn bữa sáng gây béo phì suy thận, nhất là loại thứ 3
Chủ nhật, 09/08/2020 09:43

5 loại thực phẩm dưới đây không phù hợp cho trẻ dùng vào bữa sáng, dễ gây khó tiêu đầy bụng cho bé.

Ăn thức ăn thừa

Nhiều gia đình thường tận dụng cơm thừa từ buối tối hôm trước để tạo được một bữa sáng cho bé. Việc cha mẹ tận dụng thức ăn thừa hôm trước để nấu mì, phở hay cháo, chiên cơm cho trẻ ăn sáng giúp tiết kiệm thời gian và thực phẩm là thói quen của nhiều bà mẹ nhưng đây là sai lầm lớn bởi buổi sáng cho trẻ ăn cơm chứa nhiều năng lượng không thật sự tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Cho con ăn xúc xích, thịt đóng hộp

Bữa sáng nhiều bà mẹ chọn cho con ăn vào chiếc xúc xích hoặc một hộp thị đóng hộp. Nhưng thịt đóng gói, đóng hộp không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ bởi chúng chứa nhiều muối và chất phụ gia. Ngoài ra, thịt đóng gói, đóng hộp chứa hàm lượng nitrat cực kỳ lớn dễ làm tăng nguy cơ ung thư, suy gan, thận của bé.

Xúc xích không dùng cho bữa sáng

Xúc xích không dùng cho bữa sáng

Ăn thực phẩm chiên rán

Bữa sáng mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chiên rán, bởi nhữn thực phẩm này có hàm lượng mỡ cao dễ gây béo phì thừa cân cho bé. Đặ biệt, những thực phẩm này sau khi chiên các chất dinh dưỡng bị phá hủy khá nhiều và sản sinh ra một số chất có hại sức khỏe. Bên cạnh đó, những thực phẩm ngấm nhiều dầu rất khó tiêu hóa của trẻ khiến trẻ dễ đầy bụng khó tiêu.

Cho bé ăn bánh ngọt

Bữa sáng nếu mẹ ch bé ăn quá nhiều đồ ăn chứa đường như bánh ngọt sẽ làm cho bé dễ buồn ngủ. Thực phẩm chứa nhiều đường còn khiến bé khởi động một ngày mới vô cùng mệt mỏi. Đồ ăn chứa nhiều đường cũng lam cho bé khó tiêu đầy bụng, mệt mỏi vô cùng.

Mì tôm không dùng cho bữa sáng của trẻ

Mì tôm không dùng cho bữa sáng của trẻ

Mì ăn liền cho bữa sáng

Món mì ăn liền dễ ăn vào tốn rất ít thời gian, vì vậy món ăn này chế biến nhanh và dễ dàng nhưng mì có hàm lượng chất béo khá cao. Tuy nhiên, khi mẹ cho bé ăn mì ăn liền chất nóng đi vào cơ thể có nguy cơ tồn đọng rất lâu.

Nếu bạn ăn nhiều mì ăn liền là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón. Gói gia vị trong mì ăn liền cũng chứa nhiều bột ngọt, có hại cho sức khỏe cho bé vô cùng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: https://phunutoday.vn/sai-lam-khi-cho-con-an-bua-sang-gay-beo-phi-suy-than-nhat-la-loai-thu-3-d25924.. Nguồn: https://phunutoday.vn/sai-lam-khi-cho-con-an-bua-sang-gay-beo-phi-suy-than-nhat-la-loai-thu-3-d259244.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: Sức khỏe , Làm mẹ , Thực phẩm gây hại sức khỏe