4 sai lầm khi chế biến thịt dưới đây khiến cho thịt mất sạch dinh dưỡng gây bệnh cho bạn.
|
Nấu thịt khi chưa rã đông
Một trong những sai lầm khi bạn chế biến thịt là bạn chế biến thịt khi chưa được rã đông hết. Việc làm này, sẽ khiến cho thịt dễ bị nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc, tiêu chảy. Ngoài ra, khi bạn cho thịt đông lạnh vào dầu nóng để rã đông hoặc nấu khi thịt chưa rã đông sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Nếu nấu quá lâu, thịt bị nát, hỏng và mất vị ngon.
Nấu thịt chín quá mức
Nhiều bà nội trợ có thói quen chế biến món thịt nấu càng mềm càng ngon. Chính vì vậy, khi nấu nướng, nhiều người để thịt trên lửa trong thời gian rất lâu, rồi mới tắt bếp. Nhưng khi bạn chế biến thịt ở nhiệt độ 200-3000C, axit amin, creatinin, đường và các hợp chất vô hại trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học giảm đi thành phần dinh dưỡng và dễ hình thành các axit amino aromati có khả năng gây ung thư cho con người.
Chiên rán thịt quá kỹ gây bệnh
Chính vì vậy, bạn không nên nấu thịt quá lâu, quá chín sẽ ảnh hưởng sức khỏe của con người. Đồng thời, chính điều này có thể giảm thiểu ảnh hưởng có hại do các axit amino aromatic gây ra làm bạn sinh bệnh.
Chiên lạp xưởng, thịt hun khói
Thói quen của nhiều người thường rán lạp xưởng để ăn với xôi và điều này rất có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bạn chiên rán những món ăn như lạp xưởng được chế biến từ thịt lợn tươi, để duy trì được lâu dài, người ta phải cho vào một tỷ lệ chất chống thối nhất định trong quá trình sản xuất ra chất sodium nitrat gây ung thư cho bạn.
Đồng thời, những món ăn như chân giò hun khói, thịt hun khói cũng có một vi lượng nitrat amoni nhất định. Sau khi bạn dùng dầu để chiên rán, những loại thực phẩm trên sẽ sản sinh ra chất gây ung thư cực kỳ nguy hại.
Không nướng thịt ở nhiệt độ cao
Nướng thịt với đường
Món thịt nướng thơm ngon nhiều người yêu thích. Nhưng bạn không nên ăn nhiều thịt nướng bởi quá trình nướng sản sinh ra chất HCAs hay còn gọi là heterocyclic amines chính là chất hóa học độc hại gây ung thư. Nhất là khi nướng thịt, phần mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc ám vào miếng thịt sẽ dễ tạo ra chất gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời, thịt nướng còn dễ làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-che-bien-thit-mat-sach-duong-chat-de-ruoc-benh-ung-thu-danh-..
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Loại rau này hiện nay trên thị trường chứa rất nhiều ký sinh trùng, nhiều người thích ăn sống nhưng hậu quả rất nghiêm trọng
- 1 loại quả khi xanh đắt gấp 10 lần lúc chín, đắt hơn cả thịt bò, được săn lùng khi hè về: Là ‘thuốc’ ngăn ngừa ung thư, giữ gìn sự tươi trẻ
- Lý do khi mua đồ ăn chín luôn được tặng kèm rau thơm và nước chấm: Không phải để đủ vị, biết lý do không ai dám ăn thứ được cho
- Những người ít có khả năng mắc bệnh ung thư thường có 6 'đặc điểm' này! Hãy tự kiểm tra và xem bạn có bao nhiêu trong số đó
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’