Rowing Việt Nam giành tấm HCĐ đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam
Chủ nhật, 24/09/2023 12:42

Nội dung thuyền 4 nữ môn Rowing đã mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCĐ đầu tiên trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19.

Sáng ngày 24/9, các nội dung thi đấu trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19 (Hàng Châu, Trung Quốc) đã diễn ra. Trong đó, Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ở 14 môn và đặt kỳ vọng có được huy chương ở một số các nội dung thế mạnh như Rowing, Taekwondo.

Ở ngày thi đấu 21/9, các VĐV Rowing Việt Nam đã chính thức giành quyền vào VCK 4 nội dung gồm thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền tám nữ hạng nặng một mái chèo, qua đó giúp Đoàn Thể thao Việt Nam gần như nắm chắc những tấm huy chương đầu tiên.

Rowing Việt Nam giành tấm HCĐ đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Rowing Việt Nam giành tấm HCĐ đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Trong ngày 24/9, các VĐV Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo thi đấu chung kết nội dung đôi nữ hạng nặng 2 mái chèo. Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui và Phạm Thị Huệ tranh tài ở chung kết thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo.

Bộ tứ Đinh Thị Hảo, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ, Dư Thị Bông đã xuất sắc cán đích thứ ba ở chung kết nội dung thuyền 4 nữ với thành tích 6 phút 52,35 giây, xếp sau đội Trung Quốc và Nhật Bản. Thành tích này giúp Rowing có được tấm HCĐ chính thức đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Rowing Việt Nam giành tấm HCĐ đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ tứ VĐV mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn TTVN

Chia sẻ sau phần thi, VĐV Đinh Thị Hảo cho biết: "Cảm xúc của tôi lúc nảy rất vui, dù còn chút tiếc nuối nhưng đây là thành quả của cả 4 VĐV. Tôi hy vọng trong những kỳ đại hội tiếp theo, chúng tôi sẽ cùng các VĐV trẻ đạt được các tấm huy chương cao hơn".

Về phần mình, VĐV Rowing kỳ cựu Phạm Thị Huệ bày tỏ: "Tôi rất vinh dự khi đây là lần thứ 4 tham dự ASIAD. Dù là tấm HCĐ nhưng là một phần công sức nhỏ bé cả cả 4 VĐV đã góp phần mang về cho Thể thao Việt Nam".

Cũng trong sáng ngày thi đấu chính thức đầu tiên, ở môn Taekwondo, VĐV Trần Hồ Duy đã giành chiến thắng trước Moghis Wahid Khalil ở tứ kết nội dung nam - quyền biểu diễn cá nhân khi đạt 7,49 điểm để tiến vào bán kết. Với việc giành quyền vào bán kết, Trần Hồ Duy chắc chắn có huy chương (do nội dung này tính 2 HCĐ).

Trong cùng ngày, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có thêm hi vọng ở các môn võ khác như Judo hay Wushu. Các môn này đều thi đấu chung kết trong ngày hôm nay.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/rowing-viet-nam-gianh-tam-hcd-dau-tien-cho-doan-the-thao-viet-nam-2023092410390627.. Nguồn: https://toquoc.vn/rowing-viet-nam-gianh-tam-hcd-dau-tien-cho-doan-the-thao-viet-nam-20230924103906277.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Đoàn Thể thao Việt Nam , ASIAD 19 , Rowing Việt Nam