Juan Manuel Moreno, đồng sở hữu tiệm bánh Pan Piña, tiết lộ ông nảy ra ý tưởng làm loại bánh trên sau khi nhìn thấy "cà phê đắt nhất thế giới" bày bán trong vùng.
Bánh mì trộn vàng có giá trung bình khoảng 150 USD. (Ảnh chụp từ Youtube)
Ông quyết định trộn vàng vào trong bột mì và sau khi bánh chín, ông còn rắc thêm bên ngoài một lớp vàng vụn để bắt mắt.
Rắc vàng vào miếng bánh. (Ảnh chụp Youtube)
Vàng chỉ làm tăng giá trị chứ không nhằm nâng cao hương vị của bánh. Tuy nhiên, ông đồng ý rằng một lượng nhỏ vàng là rất tốt cho tiêu hóa, chủ tiệm bánh 41 tuổi cho hay.
Ông Moreno cho biết, khách hàng của tiệm bánh bao gồm nhiều người đến từ các nước khác nhau trên thế giới nhưng điểm chung của những người này đều là giàu có. Đó cũng là một trong những lý do khiến ông Moreno mạnh dạn đưa loại bánh đắt đỏ này vào sản xuất.
Pan Piña cũng cho hay, sắp tới bánh trộn vàng sẽ được bày bán tại một chuỗi siêu thị trong nước, trong khi đó một nhà hàng ở Ronda cũng bày tỏ sự quan tâm đến mặt hàng mới lạ này.
Biển hiệu tiệm bánh mì sản xuất chiếc bánh mì trộn vàng. (Ảnh chụp youtube)
Được biết, gia đình ông Moreno Kinh doanh tiệm bánh Pan Piña ở Algatocin trong suốt 70 năm qua. Gia đình này đã sản xuất hơn 50 loại bánh khác nhau và bánh mì trộn vàng là loại đắt nhất từ trước tới nay.