Trong giờ nghị án, những người mẹ của các bị cáo đã khóc nức nở, xin cán bộ được lên ôm con. Họ đã khóc nấc không thành tiếng khi được gần sát con.
|
|
|
Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử đối với bị cáo Phan Văn Thọ (SN 1998, trú tại xã Châu Quang); Trần Xuân Hiếu (SN 2000, trú tại thị trấn Quỳ Hợp) và Thái Huy Cường (SN 2000, trú tại xã Châu Thái) cùng huyện Quỳ Hợp, Nghệ An về tội Giết người.
Được biết, thời điểm gây án, Cường và Hiếu chỉ mới học lớp 11. Nhìn những bị cáo "mặt búng ra sữa" đứng ở bục khai báo trả lời rành rọt quá trình mang súng đi trả thù ai cũng xót xa. Ai cũng tiếc rẻ cho tương lai của 3 bị cáo này. Chỉ vì những giây phút bồng bột mà họ phải trả giá quá đắt.
Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 17/11/2017, Thái Huy Cường và Phạm Sơn Nin (SN 2000), trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp hẹn nhau tại ngã ba rừng Săng Lẻ, huyện Quỳ Hợp để giải quyết mâu thuẫn.

Bị cáo Thọ (áo trắng), Hiếu (áo màu rêu) và Cường (áo bò).
Khi đi Cường rủ thêm Trần Xuân Hiếu cùng Phan Văn Thọ đến ngã ba Săng Lẻ gặp nhóm Nin để đánh nhau. Lúc đi, Thọ có mang theo hai khẩu súng (trong đó có 1 khẩu súng ngắn và khẩu súng dài. Trên đường đi Thọ đã đưa khẩu súng ngắn cho Hiếu để khi xảy ra bắn nhau có vũ khí để đánh lại).
Lúc đó, Hiếu, Cường biết Thọ cầm súng để đi đánh nhau nhưng không can ngăn mà thống nhất đi cùng.
Đến ngã 3 Săng Lẻ gặp Hồ Văn Minh và mấy thanh niên chặn đánh (những người này là bạn của Nin), Cường điều khiển xe quay đầu lại chạy theo hướng thị trấn Quỳ Hợp để chờ Thọ. Thọ và Hiếu lúc đó nhảy xuống xe để đánh trả. Thọ cầm khẩu súng dài hướng nòng súng về nhóm của Minh. Thọ bắn trúng 2 phát vào Hồ Văn Minh làm nam thanh niên này bị thương tích 12%.
Lúc này, nhóm người của Minh cầm gạch đá, gậy, rìu ném đuổi theo Thọ. Hiếu đã cầm súng ngắn chĩa thẳng vào nhóm Minh làm nhóm này dừng lại. Thọ chạy thoát cùng với Hiếu nhảy lên xe đi về thị trấn Qùy Hợp.
Được biết, vào tháng 5/2016, Thọ có mua 2 khẩu súng và một hộp đạn của người đàn ông ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An giá 15 triệu đồng.
Hành vi mua 2 khẩu súng có tính năng, tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng đưa về sử dụng, cất giấu của Phan Văn Thọ và Trần Xuân Hiếu, theo quy định mới của Bộ luật Hình sự năm 2015, không cấu thành tội Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng. Vì vậy cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra đối với bị cáo Thọ và Hiếu về tội Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng.

Nghe xong mức án, Hiếu và Cường ôm nhau.
Tại phiên tòa, Cường, Thọ và Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bố của Hiếu cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ba gia đình của bị cáo đã đưa nạn nhân ra Hà Nội để điều trị và bồi thường 65 triệu đồng. Tại phiên tòa, bị hại cũng đã xin giảm nhẹ hình phạt cho 3 bị cáo.
Nghe vị đại diện đề nghị mức án cho con mình, giờ nghị án những người mẹ của các bị cáo đã khóc nức nở. Mẹ của bị cáo Hiếu và Thọ đã xin cán bộ công an được lên ôm con. Họ đã khóc nấc không thành tiếng khi được gần sát con. Trong khi đó, Hiếu cười, giơ tay chào những người bạn và hỏi thăm sức khỏe không hề để ý đến tâm trạng của mẹ. Thái độ của bị cáo Hiếu khiến những người có mặt tại phiên tòa bức xúc.
Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Văn Thọ 13 năm tù, Thái Huy Cường 4 năm tù, Trần Xuân Hiếu 4 năm tù về tội Giết người. Nghe xong mức án dành cho con mình, mẹ của bị cáo Thọ đã gục xuống khóc nức nở.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Triệt phá đường dây mua bán vũ khí quân dụng qua mạng, bắt 42 đối tượng
Lừa đảo hơn 31,6 tỷ đồng để đánh bạc online
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh