Sau nhiều lần dùng rìu đánh bà cụ 77 tuổi Tomoko Mori, cô sinh viên thuộc trường đại học Nagoya danh tiếng của Nhật đã siết cổ bà tới chết chỉ vì “bà ấy vẫn chưa chết hẳn”.
|
|
|
Hãng tin Asahi Shimnun (Nhật bản) hôm 28/1 cho biết, một nữ sinh 19 tuổi đã dùng rìu và khăn choàng cổ để sát hại một bà cụ chỉ vì “cô muốn giết một ai đó”.
Thủ phạm bị bắt giữ hôm 27/1 và khai báo với các nhà điều tra rằng: “Từ khi còn nhỏ, tôi chỉ muốn giết chết một ai đó. Có thể là bất cứ ai”. Bà Mori là người đã nhiều lần thuyết phục cô gái trẻ tham gia vào một nhóm tôn giáo.
Tờ Jiji Press đưa tin, vụ việc xảy ra tại căn hộ của sinh viên ở Nagoya, trung tâm Nhật Bản, tang vật gây án là chiếc rìu được cho là được mua từ một học sinh trung học khác.
Ngay trong ngày xảy ra án mạng, thủ phạm đã viết trên Twiter tự hào: “Cuối cùng tôi cũng đã làm điều đó”. Danh tính của nữ sinh giết người vẫn chưa được tiết lộ bởi vì cô là người chưa đủ tuổi vị thành niên theo luật pháp Nhật Bản.
Nhật Bản là một trong những nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhất và các vụ giết người cũng không phổ biến. Tuy nhiên, các vụ giết người hiếm hoi này lại trở thành vấn đề nổi cộm do tính chất tàn bạo của nó. Hồi tháng 8, một nữ sinh 16 tuổi thú nhận đã chặt đầu người bạn cùng lớp của cô chỉ vì “cô chỉ muốn mổ xẻ một ai đó”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Tuyên án 100 bị cáo trong đường dây làm giả hơn 220.000 phiếu thử nghiệm sản phẩm
Vụ khu đất 39-39B Bến Vân Đồn: Truy tố cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID