Với thủ đoạn mời đồng nghiệp và lãnh đạo công ty rời trụ sở đi ăn liên hoan, Thu đã cùng anh em ruột của mình và bạn trai đột nhập, phá két trộm hơn 800 triệu.
![]() |
Hoàng Thị Thu và tang vật tại cơ quan điều tra |
Ngày 9/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm: Hoàng Thị Thu (SN 1987), Hoàng Văn Tuấn (SN 1979), Hoàng Văn Tùng (SN 1990, cùng ở Văn Lang, Đồng Hỷ, Thái Nguyên) và Vũ Anh Đức (SN 1992, Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Các đối tượng Thu, Tuấn và Tùng là anh em ruột, còn Đức là bạn trai của Thu.
Theo điều tra, khoảng 23h45 ngày 2/9, Công an phường Nhân Chính nhận được đơn trình báo của ông Kim Yun Kwi và Kim Yun Ah (anh em ruột người Hàn Quốc) là giám đốc và quản lý của công ty Golf Jon (trụ sở 39 Nguyễn Thị Định, Nhân Chính, Hà Nội) với nội dung: Từ 22-23h30 ngày 29/8 ông bà Kim cùng nhân viên công ty đi ăn uống, khi về phát hiện văn phòng công ty đã bị kẻ gian đột nhập, phá két lấy đi trên 6.000 USD và 600 triệu đồng, tổng số tiền bị mất khoảng 800 triệu đồng.
Đáng chú ý, hiện trường sau vụ trộm, cánh cửa sổ của công ty Golf Jon bị đập vỡ.
Xác định đây là vụ án nghiêm trọng nên ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Thanh Xuân đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (PC45- Công an TP. Hà Nội) nhanh chóng vào cuộc điều tra.
Qua điều tra xác minh, cơ quan CSĐT phát hiện, cuộc liên hoan chia tay công ty do quản lý kiêm phiên dịch viên của công Golf Jon là Hoàng Thị Thu có nhiều dấu hiệu nghi vấn.
Thu, Tuấn, Đức, Tú tại cơ quan điều tra.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan nhanh chóng làm rõ, Thu cùng anh trai Hoàng Văn Tuấn, em trai Vũ Anh Đức và bạn trai Hoàng Văn Tùng chính là các đối tượng gây ra vụ trộm cắp.
Ngay sau khi gây án, Tuấn và Tùng về Thái Nguyên trốn, Đức thì về Đông Anh, còn Thu bỏ trốn vào Đồng Nai. Tuy nhiên, đến ngày 8/9, cả 4 đối tượng đã bị cơ quan điều tra bắt gọn.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do những mâu thuẫn nội bộ, Thu bị công ty cho nghỉ việc. Cay cú nên Thu đã lập kế hoạch rủ bạn trai và anh em ruột của mình đột nhập trộm tiền của công ty.
Do nắm rõ vị trí có cầu dao điện, học được cách phá két nên khi đến công ty, Thu và Tùng đi ngắt hệ thống điện và camera. Tuấn và Đức ở ngoài canh. Thu lấy chìa khóa mở cửa văn phòng, sau đó cả bốn đối tượng cùng vào cậy két sắt. Sau khi cuỗm hết số tiền trên, cả nhóm cùng đập cửa sổ để tạo hiện trường giả.
Vụ trộm được các đối tượng thực hiện gọn gàng chỉ trong 30 phút, sau đó Thu và Đức đến chỗ hẹn liên hoan cùng đồng nghiệp như không có chuyện gì.
Số tiền Thu và đồng bọn trộm của công ty.
Sau khi thực hiện xong vụ trộm, Thu chia cho hai anh em Tuấn, Tùng 35 triệu, Đức được 2 triệu, còn lại Thu cầm tất.
Hiện, Công an quận Thanh Xuân đang tích cực hoàn tất hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?


-
Theo quy định mới, trẻ em từ bao nhiêu tuổi buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông?
-
Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ, người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt
-
Công an cảnh báo nóng về thủ đoạn lừa đảo mới, chưa từng xuất hiện
-
Làm lộ thông tin nhạy cảm của người tiêu dùng có thể bị phạt tới 80 triệu đồng theo Nghị định mới




-
Tỉnh có nhiều vàng nhất Việt Nam: Trữ lượng hơn 20 tấn, nơi duy nhất sở hữu 2 Di sản thế giới
-
6 thành phố trực thuộc Trung ương có quy mô lớn thế nào sau sáp nhập?
-
100% công chức cấp huyện chuyển về đâu sau sáp nhập? Đã có quyết định chính thức
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Xã nhỏ nhất Việt Nam nhưng mật độ dân số cao gấp 16 lần Hà Nội sắp sáp nhập để trở thành đô thị ven biển
-
Tin vui cho hàng triệu Giáo viên: Được xếp lương cao nhất trong thang bậc hành chính, đãi ngộ riêng biệt, thêm cơ chế bảo vệ danh dự
-
Dự kiến tên gọi và trung tâm chính trị - hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập
-
Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ, người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt