Nữ hành khách Hà Nội dương tính với Covid-19 khi đến Nhật Bản
Thứ hai, 10/08/2020 18:06

Nữ hành khách 29 tuổi, khởi hành ngày 8/8 từ Hà Nội đến Tokyo test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hiện đã được cách ly.

Thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay, ngày 9/8, đơn vị này đã nhận được thông tin từ đại diện Hãng hàng không All Nippon Airways, Nhật Bản thông báo nữ hành khách Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14h ngày 8/8, đã có kết quả dương tính với Covid-19 bằng test nhanh.

Nữ hành khách Hà Nội dương tính với Covid-19 khi đến Nhật Bản

Hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Phạm Hải  

Ngay sau khi có kết quả test nhanh tại sân bay, hành khách trên đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản. Phía Nhật Bản cũng đã gửi thông tin về Nội Bài để rà soát, thực hiện phòng dịch.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo của phía hàng không All Nippon Airways, Cảng vụ đã chuyển ngay thông tin cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) để triển khai các biện pháp phòng chống tại sân bay theo quy định.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm CDC Hà Nội cho biết, trung tâm đã nhận được thông tin về trường hợp này, phía Nhật Bản làm test nhanh kháng nguyên không phải xét nghiệm PCR, nên cần phải theo dõi xét nghiệm lại bằng PCR. 

Ông Tuấn thông tin, nữ hành khách nói trên sinh sống ở Hà Nội. Ngay khi nắm được thông tin, CDC Hà Nội đã kích hoạt hệ thống, điều tra giám sát dịch tễ, phòng chống dịch ở một số nơi có liên quan đến bệnh nhân này tại hai quận Đống Đa và Hoàng Mai. 

Từ ngày 25/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện thành phố đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm Realtime RT-PCR cho những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15/7 đến nay.  Hiện Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm Realtime RT-PCR cho những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15-7 đến nay. Công suất xét nghiệm tối đa là 10.000 mẫu/ngày.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-hanh-khach-ha-noi-duong-tinh-voi-covid-19-khi-den-nhat-ban-ti.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-hanh-khach-ha-noi-duong-tinh-voi-covid-19-khi-den-nhat-ban-tintuc697031

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Covid-19 , hà nội , việt nam