Ít nhất 40 người thiệt mạng, 100 người khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ tại khu chợ ở Peshawar, Pakistan vào ngày hôm nay (29/9).
![]() |
Hiện trường vụ đánh bom vào khu chợ truyền thống |
Ông Shafqat Malik, người đứng đầu đơn vị xử lý bom cho biết chiếc xe chở 220kg chất nổ bất ngờ phát nổ tại khu chợ lịch sử của thành phố Oissa Khawani, phá hủy ít nhất 10 cửa hàng, xe cộ và để lại miệng hố khổng lồ trong khu chợ. Tổ chức Taliban Tehrik-i-Taliban đã lên án cuộc tấn công và từ chối nhận trách nhiệm.
Chợ Qissa Khawani từng xảy ra vụ thảm sát đẫm máu vào tháng 5/1930 khi binh sĩ Anh bắn vào đoàn biểu tình hòa bình giết chết hàng trăm người dân vô tội. Vào thời điểm đó, Pakistan còn là một phần của Ấn Độ còn Ấn Độ nằm dưới sự cai trị của Anh.
Ông Alamzeb Khan, nhân chứng kể lại khi đó ông đang làm việc tại quán trà gần đó thì cảm thấy mặt đất rung chuyển. Vụ nổ gây ra tác động mạnh khiến ông ngã xuống đất. “Khi tỉnh dậy, tôi thấy tất cả mọi thứ đang bốc cháy. Phụ nữ và trẻ em bị thiêu cháy trong xe bán tải Suzuki, nhiều xe bị đốt cháy, cạnh đó các cửa hàng cũng đang bốc cháy dữ dội”, ông Khan nói.
Một người đàn ông vội vã đưa đứa trẻ ra hiện trường vụ nổ
Một gia đình đi du lịch đến Peshawar để tham dự đám cưới bị chết tập thể. Tất cả gia đình gồm 18 thành viên bao gồm cả trẻ em đã thiệt mạng trong vụ tấn công kinh hoàng.
Bác sĩ Arshad Javed, giám đốc điều hành của Bệnh viện Lady Reading ở Peshawar cho biết số người chết đang tăng chóng mặt.
Nhân viên cứu hộ sơ tán người đàn ông bị thương nặng từ đống đổ nát của tòa nhà
Người đàn ông cố gắng gọi điện sau vụ nổ
Nạn nhân bị thương được cứu hộ sau khi vụ nổ.
Người đàn ông bị thương chờ đợi để được giúp đỡ
Tuần lễ bạo lực
Peshawar, thủ phủ bất ổn của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan đã trải qua một tuần lễ bạo lực. Vào hôm thứ Hai, 81 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát tại nhà thờ Tin Lành vào cộng đồng Kito hữu. Nhóm Taliban đã nhận trách nhiệm khi cho rằng vụ tấn công là để phản ứng lại kế hoạch máy bay không người lái của Mỹ trong khu vực của bộ lạc. 4 ngày sau đó, ít nhất 17 người đã chết và hơn 300 người khác bị thương nặng trong vụ nổ xe buýt chở nhân viên chính phủ.
Bộ trưởng cao cấp của Khyber Pakhtunkhwa, Sikander Khan Sherpao cho biết vụ tấn công được thực hiện bởi các lực lượng muốn phá hoại những nỗ lực gần đây của chính phủ nhằm theo đuổi đàm phán hòa bình với Taliban.
Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công xảy ra ngày 29/9 tại khu chợ Peshawar.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác


-
Bảng xếp hạng tỷ phú 2025: Elon Musk chiếm ngôi vị người giàu nhất thế giới, Việt Nam có 5 đại diện
-
Trung Quốc vừa phát hiện mỏ vàng khổng lồ, có thể lớn nhất thế giới
-
Hành trình như cổ tích: Từ cậu bé mồ côi ở Sóc Trăng trở thành Phó Thủ tướng trẻ nhất nước Đức
-
Nhật Bản cảnh báo siêu động đất có thể gây sóng thần kinh hoàng, thổi bay 50% GDP, 298.000 người có thể thiệt mạng




-
Khánh Ly nói về căn nhà mua chung với Trịnh Công Sơn: 'Thực ra, tôi không bao giờ muốn trở lại nơi đó nữa'
-
Bảng xếp hạng tỷ phú 2025: Elon Musk chiếm ngôi vị người giàu nhất thế giới, Việt Nam có 5 đại diện
-
Tỉnh được coi là 'thủ phủ công nghiệp miền Bắc' có GRDP tăng trưởng cao nhất Việt Nam quý 1/2025
-
Nếu không muốn mất sạch tiền trong tài khoản thì đừng bao giờ tìm kiếm cụm từ này trên Google
-
Không thể tảo mộ và cúng Thanh Minh đúng ngày Tết Thanh Minh, có thể lựa chọn ngày khác được không?
-
Xã, phường sau sáp nhập phải đạt mức diện tích, dân số nào?
-
Cát-xê của Hòa Minzy tăng gấp đôi sau cơn sốt 'Bắc Bling': Hiện tại là bao nhiêu?
-
Dự kiến có 34 tỉnh thành sau sáp nhập mới nhất theo Tờ trình 624