Nhiều thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ gây ảnh hưởng không tốt với sức khỏe không phải chị em nào cũng biết.
|
1. Chuối và sữa. Hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe này khi kết hợp
với nhau lại tạo thành độc tố có hại cho sức khỏe. Khi ăn chuối kết hợp
với sữa sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu, nặng nề.
2. Thịt và khoai tây. Các món ăn giàu protein khi kết hợp với carbohydrate
sẽ làm ảnh hưởng quá trình tiêu hóa và làm mất phần lớn chất dinh dưỡng
của nhau. Các loại protein sẽ đọng lại trong dạ dày trong khi carbohydrate
bị lên men, dẫn đến hiện tượng đầy hơi, khó tiêu.
3. Đun nóng hoặc nướng mật ong vì nó sẽ trở nên độc hại ở nhiệt độ cao.
4. Dầu ôliu và các loại hạt. Dầu ô liu thường kết hợp với các loại rau rủ, trái
cây và các loại hạt trong món salad. Tuy nhiên, chất béo thô trong dầu ô liu
sẽ làm ức chế quá trình tiêu hóa khi kết hợp với protein trong các loại hạt.
5. Rau húng và sữa. Nếu bạn ăn hoặc uống loại đồ uống có chứa rau
húng thì nên tránh uống sữa ít nhất là 30 phút sau đó.
6. Ăn, uống đồ lạnh ngay sau bữa ăn. Đồ ăn và uống lạnh làm giảm khả
năng tiêu hóa, thậm chí có thể gây ra các vấn đề như dị ứng, cảm lạnh,…
7. Ăn đồ đã chế biến quá lâu. Hạn chế tối đa việc ăn thức ăn đã chế biến
quá 24 giờ. Các thức ăn tươi giàu chất dinh dưỡng hơn rất nhiều và giảm
dần sau khi được nấu chín. Vì vậy, bạn chỉ nên nấu 1 lượng vừa phải đủ
tiêu thụ hết trong ngày.
8. Uống sữa kết hợp với các thực phẩm khác. Sữa là thực phẩm hoàn chỉnh
và cần được tiêu thụ riêng biệt. Quá trình tiêu hóa sữa không diễn ra ở dạ
dày mà ở tá tràng, vì vậy khi kết hợp với các loại thực phẩm khác như thịt,
trứng, các loại hạt,… sẽ gây ra khó khăn cho quá trình tiêu hóa.
9. Trà xanh/đen pha sữa. Trong trà có chứa chất catechins có lợi cho sức
khỏe tim mạch. Trong sữa lại chứa 1 loại protein là casein kết hợp với trà
làm giảm lượng catechins.
10. Kết hợp cà chua với sữa và thực phẩm giàu carbohydrate. Vì vậy, đây
là lý do bạn nên hạn chế ăn mỳ Ý hoặc nên tìm 1 loại nước sốt thay
thế cho sốt cà chua.
11. Uống nước ngay trước, sau và trong bữa ăn. Theo quy luật, các loại nước
có xu hướng chuyển ngay đến ruột mang theo các enzyme, do đó làm ức chế
quá trình tiêu hóa ngay sau đó. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo
nên uống nước ít nhất 20 phút trước và 1 tiếng sau khi ăn, đặc biệt không nên
vừa ăn vừa uống.
12. Kết hợp trái cây với các loại thực phẩm khác. Do đường trong trái cây
không nên tích tụ lâu trong dạ dày sẽ dẫn đến quá trình lên men, gây đầy
hơi, khó tiêu. Trong khi các loại thực phẩm khác như protein, chất béo và
tinh bộ sẽ cần quá trình tiêu hóa trong dạ dày lâu hơn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Loại rau 'bổ hơn thịt' bán ngoài chợ với giá rẻ bèo chỉ vài nghìn đồng, nhiều người không biết mà ăn
- Có một kiểu dậy sớm gây hại cho cơ thể hơn cả thức khuya, đừng 'bào mòn' sức khỏe theo cách này nữa!
- Mặc dù chuối rất tốt nhưng những người thuộc loại này nên cố gắng ăn càng ít càng tốt, đặc biệt là loại cuối cùng
- Ăn phở uống thêm trà đá cùng lúc có gây ung thư? Chuyên gia giải đáp
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan