Du lịch Phú Yên vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn cũng sẽ bị mê hoặc bởi cảnh sắc thanh bình, đẹp tuyệt trần ở nơi đây.
|
|
|

Vịnh Vũng Rô ngày bão đến
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (được quay tại Phú Yên) là bộ phim Việt đầu tiên khiến tôi thật lòng muốn ra rạp. Chẳng phải nội dung xuất sắc, diễn viên nổi tiếng mà bởi cảnh sắc trong phim đẹp quá, đẹp đến độ chỉ cần “pause” một cái cũng có được bức ảnh đẹp như tranh. Phú Yên từ đó, bắt đầu là mảnh đất tôi nghĩ mình sẽ đến trước tuổi 26.
Tôi không may mắn đến Phú Yên vào đúng lúc cơn bão số 12 “Damrey” quét qua. Đón tôi ở sân bay Tuy Hòa là bầu trời đen kịt, ngay cả người lái xe cũng phải ngao ngán: “Còn trưa và chiều nay là lặng gió thôi rồi sẽ mưa riết mấy ngày liền”.

Những chiếc tàu đánh cá đang vội vã trở về tránh bão
Thế là tôi đi chơi theo kiểu “chạy thời tiết”, đi đến nơi nào mình thích nhất trước khi bão đến. Và tôi nhận ra, ấy là việc làm vô cùng thừa thãi, bởi cái nơi “hoa vàng cỏ xanh” này nơi đâu cũng đẹp, đẹp bất chấp cả mưa bão.
Phú Yên không chỉ có Bãi Xép, Ghềnh Đá Đĩa, đập Đồng Cam, Bãi Cồn, Vịnh Vũng Rô, Nhà Thờ Mằng Lăng, Vịnh Xuân Đài… là đẹp. Cảnh sắc trên mỗi con đường đều đặc biệt, cách một đoạn lại thấy quả đồi xanh mơn mởn, trên đó cò, bò cùng đậu kiếm ăn chung. Cảnh sắc thanh bình khiến bất cứ ai cũng phải nao lòng.

Cảnh sắc mơn mởn bất chấp cả bầu trờ âm u
Mưa bão là thế cũng chẳng khiến Phú Yên bớt đi màu xanh mơn mởn. Tôi phấn khích nhất khi đi tìm cây cầu gỗ thẳng tắp xuất hiện trong một cảnh phim của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Dù mất cả buổi chiều mày mò, lặn lội, hỏi qua bao nhiêu người mà rút cuộc lại chỉ được nhìn một câu cầu tan nát vì bão đánh nhưng tôi chẳng mảy may thất vọng.
Bởi, trên con đường tìm nó tôi được nhìn thấy quá nhiều điều thú vị. Đó là làng chài ven biển, người dân hô hào nhau kéo tàu bè, mưa và mồ hôi trộn lẫn. Đó là con đường mòn ở giữa, hai bên là hai cánh đồng mênh mông nước, cỏ ven đường mọc xanh rờn. Đó là những bãi dừa xanh ven sông, là những mái nhà nhỏ nhỏ oằn mình chống đỡ với cơn gió.
Một khung cảnh nên thơ tại Bãi Xép - nơi quay phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"
Biển những ngày này không được xanh biếc, sóng dữ dội nhưng vì thế mà lại có vẻ đẹp riêng. Sóng sau cuộn sóng trước rồi táp mạnh vào những ghềnh đá như nuốt chửng chúng. Cảnh sắc ấy, chỉ có thể nói là trời ban.
Còn nhiều địa điểm nổi tiếng tôi chưa kịp đến nhưng ngược lại, trên những cung đường tôi lại được ngắm nhiều nơi chẳng phải “danh lam thắng cảnh” mà rất đẹp của Phú Yên.
Hãy xách ba lô và đến với Phú Yên, ngay cả không phải là những ngày nắng đẹp bởi nơi đây, khi nào cũng tuyệt vời như thế.

Cánh đồng xanh ngát ven biển

Bức tranh thiên nhiên hài hòa, đầy thơ mơ. Dọc con đường ven biển, không khó
để bắt gặp những cảnh tượng thế này

Một góc của Gềnh Đá Đĩa

Vẻ đẹp yên bình, hiền hòa là "đặc sản" của Phú Yên

"Xứ xở hoa vàng cỏ xanh" bát ngát và nên thơ

Nơi đây thực hiện không ít cảnh quay đẹp của bộ phim nổi tiếng

Tháp Nhạn cổ kính

Từ chân tháp chỉ khoảng 700m, hai bên là cây cối xanh mát

Vịnh Vũng Rô buổi sớm sau một ngày bão càn quét. Người dân hô nhau thu dọn hậu quả của cơn bão số 12

Cảnh sắc vẫn quá đỗi yên bình
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Việt Nam lọt top 5 điểm đến lý tưởng để du lịch một mình
Việt Nam có 5 làng du lịch được vinh danh 'tốt nhất thế giới'
-
Một địa điểm tại Việt Nam lọt Top những Trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
-
Thác nước đẹp nhất thế giới của Việt Nam sắp có khu du lịch mới do Sun Group đầu tư
-
Thành cổ Quảng Trị là kiệt tác kiến trúc, biểu tượng cho lòng quả cảm 'Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh'
-
Loạt địa điểm 'đổi gió' gần Hà Nội cho kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, du khách nhất định đừng bỏ lỡ
TP.HCM: 102 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc