Các món tráng miệng ngọt ngào như tiramisu, dorayaki, bánh lá dứa... đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà du khách không nên bỏ qua.
|
Pavlona (New Zealand): Có nguồn gốc ở New Zealand và được đặt tên theo
vũ công balle người Nga - Anna Pavlona, món tráng miệng ngọt ngào
này đầy kem tươi và các loại quả mùa hè.
Bánh Princesstarta (Thụy Điển): Món bánh xinh đẹp này được làm từ bánh xốp, mứt, bánh
trứng và kem, phủ một lớp marzipan (bánh hạnh nhân) màu xanh. Vete-Katten ở
Stockholm là nơi lý tưởng để bạn thưởng thức Princesstarta
và nhâm nhi một tách cà phê.
Bánh xốp Victoria (Anh): Chẳng còn gì tuyệt bằng được thưởng thức trà chiều
với một miếng bánh xốp Victoria. Được đặt theo tên Nữ hoàng Anh,
món bánh này có mứt mâm xôi, và đôi khi có thêm kem tươi.
Lapis Legit (Indonesia): Được làm từ bơ Wijsman và lòng đỏ trứng gà, bánh Lapis
Legit có vị ngọt ngào, mềm mại, thường dành cho các dịp lễ.
Kransekage (Đan Mạch/Na Uy): Kransekage kết hợp từ các bánh vòng hạnh nhân với nhiều kích cỡ.
Lamingtons (Australia): Món bánh đặc sản này được đặt theo tên một nhà cầm quyền
ở Queensland, gồm bánh xốp phủ chocolate và rắc vụn dừa.
Bánh lá dứa (Singapore/Malaysia): Về cơ bản đây là một loại bánh chiffon có vị ngọt và mùi thơm
dễ chịu. Bánh có màu xanh nhờ nước từ lá dứa, rất phổ biến ở Singapore và Malaysia.
Bánh Black Forest (Đức): Loại bánh truyền thống của Đức này thường được
là từ chocolate, kem tươi và nửa cốc rượu brandy anh đào.
Postre Chaja (Uruguay): Được một chủ quán trà sáng tạo ra vào năm 1927, món bánh
này có nhiều lớp gato mềm mại, kem và đào, tất cả bọc trong một lớp vỏ bánh trứng đường.
Tiramisu (Italy): Tiramisu có nghĩa là “cầm tôi lên” trong tiếng Italy. Đây là món
tráng miệng ngọt ngào được làm từ nhiều lớp, gồm bánh xốp nhúng cà phê,
phô mai mascarpone đánh với trứng và đường.
Madeleine (Pháp): Món bánh có hình vỏ sò này ngon nhất
là khi mới ra lò, xốp, ngậy và mềm.
Baklava (Thổ Nhĩ Kỳ): Đây là món bánh quen thuộc sau mỗi bữa ăn ở Thổ Nhĩ Kỳ,
được làm từ bột filo, kem semolina và quả hồ trăn. Baklava là sản phẩm đầu
tiên của Thổ Nhĩ Kỳ được EU công nhận là món ăn cần bảo vệ vào năm 2013.
Kalserschmarrn (Áo): Kalserschmarrn là món đặc biệt, đôi khi được ăn như món chính ở Áo.
Trong đó, bánh kếp xốp mềm được cắt làm nhiều miếng nhỏ và rưới một loại sốt hoa quả.
Bánh phô mai (Mỹ): Trở nên nổi tiếng từ New York, bánh phô mai được làm từ phô mai,
đường và trứng trên lớp vụn bánh quy.
Dorayaki (Nhật Bản): Món bánh này có dạng đĩa, lớp vỏ mềm và nhân đậu đỏ ngọt.
Đây là món bánh yêu thích của chú mèo máy Doraemon nổi tiếng.
Ma lai go (Hong Kong, Trung Quốc): Ma lai go là món bánh xốp truyền thống
được ưa chuộng ở Hong Kong, với vị caramel hấp dẫn.
Tres leches (Mexico): Món bánh này xuất hiện ở nhiều thành phố vùng Mỹ Latin,
gồm bánh xốp tẩm sữa đặc có đường, sữa thường và thêm kem tươi.
>> Trung thu này làm bánh dẻo da tuyết ngon khó cưỡng
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Địa danh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chỉ cách Hà Nội 100km: Có gì bên trong mà du khách mê trekking thích khám phá?
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan