Những loại rau quả 'đại kị' bà bầu chớ dại ăn vào kẻo hại cả mẹ lẫn con, càng ăn con càng còi cọc
Thứ hai, 03/08/2020 13:19

Dưới đây là những loại rau củ và trái cây cần lưu ý trong thời kì mang thai vì gây hại khó lường cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.

Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai.

Rau răm

Phụ nữ có thai ba tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì không vấn đề gì.

Rau ngót

loai rau cu gay hai ba bau-phunutoday

Rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao. Mẹ nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm thì nên hạn chế ăn canh rau ngót.

Trái dứa (trái thơm)

Từ xưa đến nay, trái dứa luôn bị các chị em chia sẻ rầm rộ về tác hại của chúng đối với mẹ bầu. Dứa có chứa hoạt chất bromelain gây mềm cổ tử cung, tạo các cơn đau thắt bụng cho bà bầu. Việc này dẫn đến tình trạng sảy thai khó kiểm soát. Mẹ bầu hãy tránh xa việc ăn dứa hoặc uống nước ép dứa khi mang bầu nhé.

Ngải cứu

Ngải cứu được xem là một loại thuốc dân gian chữa bệnh rất hiệu quả. Đây là loại rau có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới đây cũng cho thấy bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Nha đam

Nổi tiếng với nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe người sử dụng nhưng một số nghiên cứu chính thống chỉ ra rằng nha đam “hẹn hò” tại điểm hẹn các loại rau củ quả bà bầu không nên ăn.

Nha đam có chứa một thành phần tương tự thuốc nhuận tràng đó là anthraquinone, có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết vùng chậu và từ đó dẫn đến sảy thai. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi có ý định ăn nha đam hay các chế phẩm từ nha đam trong những tháng đầu thai kỳ.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-rau-qua-dai-ki-ba-bau-cho-dai-an-vao-keo-hai-ca-me-lan-con-ca.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-rau-qua-dai-ki-ba-bau-cho-dai-an-vao-keo-hai-ca-me-lan-con-cang-an-con-cang-coi-coc-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: bà bầu chớ ăn loại rau này , chăm sóc thai nhi , chăm sóc sức khỏe