Nhà vô địch Asiad tiết lộ tin nhắn của người bố là xạ thủ huyền thoại, nói lời xúc động về HLV Hoàng Xuân Vinh
Thứ năm, 28/09/2023 17:47

"Con làm được rồi, con đã có HCV Asiad đầu tiên rồi, bố mẹ nhé", xạ thủ Phạm Quang Huy chia sẻ trong hạnh phúc.

"Tôi sẽ mang HCV về nhà để đóng góp vào "kho báu" của bố mẹ tôi. Hôm qua, bố nhắn tin, dặn dò tôi rằng hãy là chính mình, hãy tự tin, điều gì phải đến sẽ đến, những gì không phải của mình thì không phải buồn. Tôi muốn nhắn nhủ bố mẹ rằng: "Con làm được rồi, con đã có HCV Asiad đầu tiên rồi, bố mẹ nhé".

Đó là những cảm xúc hạnh phúc xen lẫn tự hào của xạ thủ Phạm Quang Huy sau khi giành HCV Asiad 2022 nội dung dung 10m súng ngắn hơi nam vào trưa nay (28/9).

Nhà vô địch Asiad tiết lộ tin nhắn của người bố là xạ thủ huyền thoại, nói lời xúc động về HLV Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 1.

Phạm Quang Huy (giữa) giúp đoàn Việt Nam có HCV đầu tiên tại Asiad 2022. (Ảnh: Tam Ninh)

Phạm Quang Huy chính là con trai xạ thủ nổi tiếng Phạm Cao Sơn, trong khi mẹ Đặng Thị Hằng của anh cũng là VĐV bắn súng của đội tuyển quốc gia.

Trong quá khứ, từ SEA Games 18 đến SEA Games 25, xạ thủ Phạm Cao Sơn đã giành được 11 HCV, qua đó trở thành một trong những cái tên huyền thoại của đội tuyển bắn súng Việt Nam, cùng với những gương mặt danh tiếng khác như Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường và Vũ Mạnh Tường.

Trong khi đó, với thành tích vừa đạt được, Phạm Quang Huy cũng đi vào lịch sử bắn súng nước nhà khi trở thành VĐV đầu tiên đoạt HCV Asiad. Trước đó, bắn súng Việt Nam mới chỉ giành được 5 HCB, 15 HCĐ tại các kỳ Á vận hội.

Nhà vô địch Asiad tiết lộ tin nhắn của người bố là xạ thủ huyền thoại, nói lời xúc động về HLV Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 2.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam ăn mừng thành tích ấn tượng trong ngày thi đấu 28/9. (Ảnh: Tam Ninh)

Chia sẻ về tấm HCV lịch sử này, xạ thủ sinh năm 1996 bày tỏ: "Cảm xúc của tôi bây giờ hơi lẫn lộn, rất khó tả. Tôi rất vui, có đôi chút tâm lý vì vừa bắn xong. Bố mẹ tôi là cựu VĐV bắn súng, nên ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được tiếp xúc với bắn súng rồi. Tôi rất muốn một ngày nào đó khi lớn lên, tôi sẽ đạt được những thành tích mà bố mẹ mình đã đạt được".

Đặc biệt, VĐV Phạm Quang Huy cho biết có sự động viên từ HLV Hoàng Xuân Vinh khiến anh thêm vững tâm trong phần thi của mình:

"Tôi không có linh cảm, chỉ tập trung hết mình vào kỹ thuật. Với tôi, đó là yếu tố quan trọng nhất. Tôi không quá lo lắng, bởi đây là chung kết đầu tiên của tôi. Tôi không tự ti, nhưng cũng không quá tự tin. Điều tôi quan tâm chỉ là mình sẽ bước vào thực hiện kỹ thuật của mình.

"Ở những loạt bắn về sau, tôi chỉ tập trung vào kỹ thuật, không nghĩ ngợi thêm nhiều. Sau đó, khi chỉ còn tôi thi đấu với VĐV Hàn Quốc, tôi không nghĩ nhiều, chỉ tập trung vào việc mình làm.

Khi có thầy Hoàng Xuân Vinh đứng sau, tôi thấy rất yên tâm. Tôi chỉ tập trung hoàn toàn vào kỹ thuật, không nghĩ gì nhiều. Tôi hay nói đùa, đôi lúc phải "tự kỷ" chút thì không nghĩ nhiều. Song, đôi lúc suy nghĩ nó cứ đến ồ ạt với mình. Khi tập luyện, tôi phải học cách gạt bỏ những suy nghĩ ấy đi".

Nhà vô địch Asiad tiết lộ tin nhắn của người bố là xạ thủ huyền thoại, nói lời xúc động về HLV Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 3.

Phạm Quang Huy có bố là Phạm Cao Sơn, thầy là Hoàng Xuân Vinh, hai xạ thủ huyền thoại
của bắn súng Việt Nam. (Ảnh: Tam Ninh)

Xạ thủ người Hải Phòng kết lại: "Sau 11 năm tập luyện, tôi hạnh phúc với tấm HCV Asiad. Đây là trận chung kết quốc tế đầu tiên tôi tham gia và may mắn là tôi đã có HCV.

Tôi không để ý rằng mình đã giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở Asiad 19. Tôi nghĩ rằng việc giành HCV đầu tiên không quá quan trọng, có thể vì lượt thi của mình đến trước, ví dụ thế. Tôi nghĩ những đội thể thao sau của Việt Nam sẽ giành thêm nhiều HCV nữa".

Nhà vô địch Asiad tiết lộ tin nhắn của người bố là xạ thủ huyền thoại, nói lời xúc động về HLV Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 4.

Chuyên gia Hàn Quốc Park Sung-gun (thứ hai từ phải sang) ăn mừng thành quả cùng VĐV Việt Nam
sau quãng thời gian dài chuẩn bị. (Ảnh: Tam Ninh)

Với thành tích ấn tượng trên, Phạm Quang Huy đã được Đoàn Thể thao Việt Nam thưởng 400 triệu đồng, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng thưởng 100 triệu đồng, tổng số tiền thưởng nóng cho xạ thủ này là 500 triệu đồng, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia cũng thưởng 100 triệu đồng.

Ngoài ra, xạ thủ này sẽ còn được nhận thêm các mức thưởng theo quy định của Nhà nước cũng như địa phương.

Đáng chú ý, cũng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Phạm Quang Huy đã cùng Phan Công Minh và Lại Công Minh mang về tấm HCĐ phần thi đồng đội. Những tấm huy chương này giúp đoàn Thể thao Việt Nam đã có bước nhảy vọt trên bảng tổng sắp khi từ hạng 22 vươn lên tạm xếp thứ 14 với 1 HCV, 1 HCB và 10 HCĐ.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nha-vo-dich-asiad-tiet-lo-tin-nhan-cua-nguoi-bo-la-xa-thu-huyen-thoai-noi-loi.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nha-vo-dich-asiad-tiet-lo-tin-nhan-cua-nguoi-bo-la-xa-thu-huyen-thoai-noi-loi-xuc-dong-ve-hlv-hoang-xuan-vinh-20230928135008682.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Phạm Quang Huy , ASIAD 19