Việc phẫu thuật cho chị N. được nhóm 3 người gồm Trang, Tùng, Tú tiến hành. Cả 3 không có bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề.
|
|
|
Liên quan vụ chị H.T.N (31 tuổi, quê ở Cà Mau, ngụ tại quận 8, TP.HCM) tử vong sau khi hút mỡ bụng tại cơ sở thẩm mỹ tại TP.HCM, tờ Tuổi trẻ cho biết, hôm nay cơ quan chức năng đã có kết quả điều tra ban đầu.
Theo thuật lại của Tuổi trẻ, việc phẫu thuật cho chị N. được nhóm 3 người gồm Trang, Tùng, Tú tiến hành. Cả 3 không có bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh và chuyên khoa thẩm mỹ hay đăng ký kinh doanh, nhưng tự thỏa thuận với nhau để làm phẫu thuật.
Chị N. trước đó quen biết với Trang và được nhận vào làm học viên thẩm mỹ viện tại căn nhà ở phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, nơi Trang thuê. Khi chị N. có nhu cầu hút mỡ bụng và nâng mũi, với giá khoảng 15 triệu đồng, Trang liên hệ với Tùng, Tú.
Hôm 5/12, Trang, Tùng phẫu thuật hút mỡ, nâng mũi cho chị N, còn Tú đảm nhiệm khoản gây mê, giảm đau.
Sau đó, khi được đưa về phòng trọ mà chị N. ở với Trang và em gái Trang, thì sức khỏe có vấn đề. Nhóm người đưa chị tới Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), song rạng sáng hôm sau chị tử vong.
Công an phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) trước đó cho biết trên Dân trí, cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ cơ sở "Viện thẩm mỹ quốc tế Vera" trên đường Nguyễn Công Trứ tạm ngừng hoạt động, sau khi chị N. tử vong.
Đại diện Sở Y tế TP.HCM trả lời báo Tuổi trẻ, cơ sở thẩm mỹ gây ra cái chết của chị N. lén lút hoạt động chứ không được cấp phép.
Anh K. người nhà nạn nhân H.T.N. kể trên Vietnamnet, 8h sáng 6/12, phía cơ sở thẩm mỹ báo cho người nhà chị N. ở Cà Mau nội dung "N. đang hấp hối, nguy kịch". Người báo tin không cho địa chỉ chính xác mà chỉ dặn lên đến TP.HCM thì gọi điện.
Anh K. tìm đến đến địa chỉ được chị N. check in trên Facebook cá nhân trước khi hút mỡ bụng, thì thấy thẩm mỹ viện ở trên gác, phía dưới là một quán cà phê. Nhưng cơ sở này không có ai làm việc.
Anh buộc người ở thẩm mỹ viện đưa đến viện gặp chị N. nhưng người này lại đưa anh về nhà ở quận 8 là nơi chị N. được theo dõi sau mổ. Có gần 10 người ở đó và cho anh biết chị N. đã tử vong.
"Họ đã thuê cố định 1 phòng ở đây, nhìn vào sẽ tưởng là chuyên nghiệp, cơ sở lớn, nhưng thực tế chỉ là thuê lại thôi. Người trực tiếp phẫu thuật tên Trang không phải bác sĩ, chỉ là tay ngang", Vietnamnet dẫn lời anh K.
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-phu-nu-tu-vong-sau-hut-mo-bung-o-tphcm-ket-qua-dieu-tra-ban-dau-..
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em