Dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng nhiều chị em đã tranh thủ mua sắm quần áo bình dân cho mùa đông.
|
|
|
Theo dự báo thời tiết, năm nay, những đợt rét đậm, rét hại có khả năng đến sớm. Vì vậy, dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng người dân Thủ Đô đã nô nức rủ nhau đi sắm quần áo, chuẩn bị chờ đón “đại hàn”.
Người dân Hà Nội rủ nhau đi sắm đồ đông giá rẻ ở chợ Nhà Xanh. Dù nhiều trang phục được đổ đống la liệt trên mặt đất không mấy bắt mắt nhưng người dân vẫn đổ xô vào lựa chọn.
Chỉ cần lướt qua những con phố chuyên kinh doanh mặt hàng quần áo bình dân, dễ nhận thấy lượng khách hàng đang tăng nhanh. Người dân chen chúc nhau tại các tuyến phố Phạm Ngọc Thạch, Hàng Đào hay các chợ như chợ Xanh, chợ Hàng Da, chợ Ngã Tư Sở… ,
Đặc biệt là vào những ngày nghỉ, một số tuyến phố với mật độ cửa hàng dày đặc như Chùa Bộc thậm chí còn tắc đường vì khách hàng ồ ạt “đổ bộ”.
Ngoài việc sắm trước để “phòng thủ” chờ đợt rét sớm, còn nhiều lý do khác khiến người Hà Nội đổ xô tới các cửa hàng quần áo trong thời gian gần đây. Đầu tiên là vì dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng ở khá nhiều quầy hàng, các mặt hàng đông đã được giảm giá mạnh. Một số đã treo biển: “Giảm 50 – 70%”, “Đại hạ giá”… , thu hút khá đông đảo chị em “nghiện” mua sắm.
Tại những cửa hàng này, áo len, áo gió có mức giá chỉ từ 100 đến 150 ngàn đồng. Một số nơi có bán cả áo phao loại mỏng với giá từ 200 – 300 ngàn đồng/chiếc. Quần jeans cũng được giảm giá chỉ từ 170 ngàn đồng/chiếc. Không ít người dừng chân tại các tuyến phố này đã ra về trong cảnh “tay xách, nách mang” vì mua sắm nhiều.

Một cửa hàng bán áo khoác với giá rất rẻ: 100 ngàn đồng/chiếc.

Có chị em "tay xách, nách mang" vì mua sắm nhiều.
Một số chị em cho hay mình đi mua sắm sớm cũng vì không muốn phải chịu cảnh chen vai thích cánh vào những dịp gần Tết. Chị Huyền (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tôi tranh thủ đi mua đồ sớm cho cả gia đình vì sợ chờ đến tháng sau lại bận bịu và có khi còn phải chen lấn xô đẩy hơn nữa. Bây giờ chưa đông đúc, chật chội quá nên còn chọn được quần áo đẹp.”
Thế nhưng, do khá nhiều người cùng chung quan điểm với chị Huyền nên dù đi sớm tới hơn 2 tháng, họ vẫn không thoát khỏi cảnh đông đúc, có chăng chỉ kém những ngày trước tết một chút.
Thời tiết lạnh vừa phải trong mấy ngày gần đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc khiến chị em Thủ Đô có hứng với việc mua sắm hơn. Phương Linh (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) và bạn cùng phòng với cô rủ nhau đi shopping vào lúc tan ca. Cô khẳng định: “Đợt trước trời nóng nên tôi ngại thử đồ lắm, đi một lúc là nản. Bây giờ thời tiết lạnh nhưng dễ chịu hơn, thay thử nhiều lần cũng không thấy mệt.”
Trong các mặt hàng được bán và mua tại các con phố này, dễ nhận thấy áo khoác và áo len là sản phẩm được khá nhiều chị em quan tâm. Đây là trang phục thiết yếu mà giá cả thường không hề rẻ. Vì vậy, nhiều chị em tìm mua mặt hàng này tại các khu phố bình dân để tiết kiệm tiền mà vẫn có trang phục giữ ấm cơ thể trong ngày đại hàn sắp tới.
Ngoài ra, một số phụ kiện không thể thiếu trong mùa đông như quần tất dài, tất len, khăn và mũ cũng là sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng. Mức giá của những sản phẩm quần tất là từ 80 – 120 ngàn đồng/chiếc, giá len nội địa là từ 18 ngàn đồng/đôi còn tất len nhập khẩu có giá từ 25 ngàn đồng/đôi. Khăn vải, khăn len có giá từ 40 ngàn đồng trở lên.


Quần jeans bình dân có giá từ 170 ngàn đồng/chiếc tại một cửa hàng trên phố Cầu Giấy.


Khăn len là mặt hàng bán chạy trước đợt gió về.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Triệt phá đường dây ma túy núp bóng thuốc lá điện tử
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID