Sau khi nhờ bác sỹ kê đơn để điều trị cho đứa con mắc nghiện không hiệu quả, bà Liên đã nhiều lần đe dọa, buộc hai bác sĩ phải đưa tiền cho mình.
|
Bà Liên tại cơ quan công an. |
Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Liên (56 tuổi, ở Hải Dương) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 1/2013, bà Liên gọi điện cho bà H., bác sĩ một bệnh viên ở Hà Nội nói rằng, con gái bà Liên mắc nghiện, muốn được cai nghiện ma tuý tại nhà.
Bác sỹ H. đã bảo một đồng nghiệp tên N. viết cho mình một đơn thuốc rồi đi mua thuốc đưa cho bà Liên mang về cho cô con gái.
Theo hướng dẫn của bác sĩ, bà Liên cho con gái uống 6 liều trong hai ngày. Thấy con gái sau khi uống thuốc có phản ứng cáu gắt, hay đi ngoài, Liên đã báo cho bác sỹ H. và bác sỹ N. Bác sĩ khuyên bà Liên dừng thuốc và đưa con đến khám.
Bà Liên đến gặp hai vị bác sỹ, trả thuốc, yêu cầu đưa con bà ta đi khám. Bà Liên buộc bác sĩ phải đưa 3 cho mình triệu đồng tiền khám và tiền thuốc.
Khoảng một tuần sau, bà Liên tiếp tục điện cho bác sĩ H. thông báo bệnh tình con gái có nhiều biến chứng, và yêu cầu bác sỹ phải phải đưa 20 triệu đồng, nếu không sẽ đưa chuyện này ra bệnh viện làm mất uy tín của bác sỹ.
Lo sợ, hai nữ bác sĩ góp được 18 triệu đồng đưa cho bà Liên ở bến xe. Hai tuần sau, bà Liên tiếp tục điện thoại nói con gái bị ốm nặng, “vòi” thêm 30 triệu đồng để chữa trị cho con gái.
Bà này đe doạ, nếu bác sỹ H. và đồng nghiệp không đưa tiền, bà ta sẽ tố cáo sự việc với ban giám đốc bệnh viện. Sợ ảnh hưởng đến uy tín, hai bác sĩ này tiếp tục đưa cho Liên 25 triệu đồng.
Đến ngày 16/11, Liên tiếp tục đe doạ và yêu cầu hai bác sĩ phải đưa thêm cho bà ta 20 triệu đồng.
Khoảng 1 tuần sau, bà Liên đến bệnh viện, yêu cầu hai bác sĩ đưa tiền. Bác sĩ H. buộc phải đưa tiền cho Liên. Khi đang giao tiền thì công an ập vào bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, bà Liên thừa nhận, nắm được tâm lý lo sợ của hai bác sĩ nên bà ta đã nảy sinh ý định tống tiền bác sỹ.
Hai vị bác sĩ cũng thừa nhận, do làm sai quy trình nên đã để bị người đàn bà này lợi dụng.
Được biết, bệnh viện nơi hai bác sỹ công tác từng có chương trình điều trị chống tái nghiện tại cộng đồng, nhưng thử nghiệm đến năm 2008 thì dừng lại.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to