Ngô hầm xương - món ăn ngon ngọt cho bữa cơm gia đình

Một bát canh ngô hầm xương ngon ngọt vào mùa hè khiến người ăn cứ tấm tắc mãi không thôi. Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm món canh ngô hầm xương lại rất đơn giản.

Nguyên liệu:

+ 400g xương heo

+ 1 bắp ngô

+ 1 củ cà rốt

+ Hành lá, gừng

+ Muối

+ Hạt nêm

Canh ngô hầm xương – món ăn dân dã ngày hè

Cách làm:

Bước 1: Xương rửa sạch, để ráo. Cà rốt, ngô bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

Bước 2: Cho xương vào nồi, thêm vài lát gừng, đổ đầy nước. Sau đó, thả ngô và cà rốt vào. Vặn lửa to đến khi sôi thì hạ xuống, ninh trong vòng 1,5 tiếng. Khi canh gần được, cho muối, hạt nêm vừa ăn.

Canh ngô hầm xương vừa thanh vừa ngọt, đảm bảo khiến cả nhà thích mê