Nguyên liệu:
+ 400g xương heo
+ 1 bắp ngô
+ 1 củ cà rốt
+ Hành lá, gừng
+ Muối
+ Hạt nêm
Canh ngô hầm xương – món ăn dân dã ngày hè
Cách làm:
Bước 1: Xương rửa sạch, để ráo. Cà rốt, ngô bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
Bước 2: Cho xương vào nồi, thêm vài lát gừng, đổ đầy nước. Sau đó, thả ngô và cà rốt vào. Vặn lửa to đến khi sôi thì hạ xuống, ninh trong vòng 1,5 tiếng. Khi canh gần được, cho muối, hạt nêm vừa ăn.
Canh ngô hầm xương vừa thanh vừa ngọt, đảm bảo khiến cả nhà thích mê