Việc ăn uống bình thường, tuy nhiên vào tối qua, có lẽ do lạ nhà nên "người rừng" chỉ ngủ được vài giờ rồi ngồi thừ một chỗ và ăn trầu, hút thuốc liên tục.
|
Cùng với trầu, thuốc lá là thứ khoái khẩu của anh Lang |
Sáng 8/8, sau hơn 40 năm sống biệt lập trong rừng sâu ở xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, 2 cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và Hồ Văn Văn Lang (41 tuổi), đã trải qua đêm đầu tiên với người dân bản làng xã Trà Phong.
Tuy nhiên, do tuổi cao, sức khỏe yếu nên ông Thanh đã được chính quyền Tây Trà đưa vào Trung tâm y tế huyện để chăm sóc. Còn người con là anh Lang thì được ông Hồ Văn Tâm (44 tuổi), là anh con bác ruột (ở thôn Trà Nga, xã Trà Phong) tạm thời đưa về nhà mình sống.
Không như hôm qua, dù vẫn còn khá nhút nhát, không mở miệng với người khác, hôm nay “người rừng” Lang không chạy trốn khi thấy người lạ. Do sống cùng với cha nên anh Lang vẫn nói được tiếng của đồng bào Cor, nhưng từ vựng rất ít.
Việc ăn uống vẫn bình thường, tuy nhiên vào tối qua, có lẽ do lạ nhà nên anh Lang chỉ ngủ được vài giờ rồi ngồi thừ một chỗ và ăn trầu, hút thuốc liên tục.
Ngoài sự tò mò đối với "người rừng", những người có mặt khá ngạc nhiên và thích thú trước những vật dụng mà cha con anh Lang đã sáng tạo từ thanh sắt, nhôm nhặt được để sử dụng cho sản xuất, sinh hoạt.

Người thân cho tiền, nhưng đây là vật dụng quá xa lạ đối với "người rừng"


Áo mặc hàng ngày và áo đi mưa của cha con "người rừng" được làm bằng vỏ cây


Một số vật dụng tự chế bằng sắt, nhôm để dùng trong sản xuất, sinh hoạt

Chiếc quần của ông Thanh đem theo từ hơn 40 năm trước vẫn còn lành



Người dân hiếu kỳ đang xem những vật dụng của cha con "người rừng"
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to