Như mọi khi, Barca vẫn luôn là đội chiếm phần lớn thời lượng kiểm soát bóng.
|
Neymar giúp Barca tạo lợi thế trước trận lượt về |
Trong khi ngôi sao số 1 của Barca là Lionel Messi thi đấu mờ nhạt và bị thay ra ngay sau giờ nghỉ, tân binh Neymar đã tỏa sáng rực rỡ với pha lập công giúp Barca thoát thua ở trận lượt đi tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha với Atletico Madrid.
Như mọi khi, Barca vẫn luôn là đội chiếm phần lớn thời lượng kiểm soát bóng. Nhà đương kim vô địch La Liga cầm bóng tới 75% thời gian thi đấu, so với 25% của đội đang giữ Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha.
Tuy nhiên, đó lại là chỉ số duy nhất Barca vượt trội so với đối thủ. Số lần dứt điểm về phía khung thành đối phương, Barca… lại kém hơn. Barca tung ra cả thảy 8 cú dứt điểm (4 trúng cầu môn, 4 trượt), còn Atletico nhỉnh hơn họ 1 lần dứt điểm.
Cầm bóng nhiều hơn mà lại dứt điểm ít hơn đối phương là hệ quả từ việc Barca bị bế tắc khi tìm đường tiếp cận khung thành Courtois. Điều đó đã thể hiện phần nào qua việc Lionel Messi không thể tung ra cú dứt điểm nào nguy hiểm trong thời gian có mặt trên sân trong hiệp 1. Và ngay sau giờ nghỉ, siêu sao người Argentina đã bị thay ra (Cesc Fabregas thế chỗ).
Messi (giữa) đã có 1 trận đấu mờ nhạt
Thông tin ban đầu từ Barca cho biết, Messi đã bị chấn thương cơ, và HLV Gerardo Martino muốn đảm bảo cậu học trò đồng hương không bị đau nặng hơn khi mùa giải mới chỉ bắt đầu.
Trong khi Messi mờ nhạt, thì Neymar lại tỏa sáng. Vào sân thay người ở phút 56, và chỉ 10 phút sau đó, tân binh người Brazil đã đem về bàn gỡ hòa 1-1 cho Barca. Quả thực, Neymar đang có sự khởi đầu rất suôn sẻ ở Barca. Ngôi sao trẻ người Brazil hòa nhập nhanh với lối chơi chung của Barca, và đã ghi bàn thắng quan trọng đầu tiên cho đội bóng mới vào đúng thời điểm họ đặt hi vọng vào anh.
Một ngôi sao sáng khác không thể không nhắc đến trong trận đấu này là David Villa. Cựu ngôi sao của Barca đã mở tỉ số cho Atletico từ rất sớm bằng cú volley má ngoài điệu nghệ ở sát mép vòng cấm địa. Đúng như tuyên bố ban đầu, Villa vẫn ăn mừng bàn thắng vào lưới đội bóng cũ. Như vậy, Villa đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi bàn cho 3 CLB khác nhau (Valencia, Barcelona, Atletico) trong các trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha.
Kết quả hòa 1-1 đã phản ánh chính xác thế trận trên sân. Cơ hội vẫn còn nguyên cho cả Atletico và Barca trong trận lượt về tại Nou Camp sau đây 1 tuần, ngày 29/8.
Ghi bàn:
Atletico: David Villa (11’)
Barca: Neymar (66’)
Đội hình xuất phát:
Atletico: Courtois – Juanfran, Miranda, Godin, Filipe Luis, – Koke, Mario Suarez, Gabi, Arda Turan – Diego Costa, Villa
Barca: Valdes – Alves, Pique, Mascherano, Alba, – Xavi, Busquets, Iniesta, – Alexis, Messi, Pedro
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah