3 năm trước đây, trong một phiên xử tội phù thủy ở Nam Phi, cậu bé 12 tuổi đã bị ép phải chứng kiến mẹ mình phải uống xăng sau đó bị thiêu sống.
|
|
|
Hiện tại, cậu đã 15 tuổi và đi tìm lại công lý cho mẹ mình bằng cách gửi đơn kiện lên tòa án tối cao Durban, Nam Phi.

Bên ngoài tòa án tối cao Durban, Nam Phi.
Nạn nhân trong vụ án man rợ này là cô Thembekile Ngubane, mẹ con cô sống tại một làng nhỏ gần thành phố Durban, cô đã bị 2 người đàn ông tên Thula Dlula và Mzuyanda Mntabo ép uống xăng trong một cái can 5 lít sau đó châm lửa thiêu sống vì bị nghi là hành nghề phù thủy.
Sau khi biết được thông tin về đơn kiện của cậu bé, truyền thông Durban đã tìm về ngôi làng này để khai thác thông tin, theo báo cáo của thời báo Durban, người dân làng này nghi Ngubane là phù thủy vì cô đã cạo lông mày của con trai mình để chế biến thuốc ma thuật.

Mỗi năm có hàng trăm phụ nữ Nam Phi bị luật làng xử tử vì nghi là phù thủy. (Hình minh họa)
"Khi chúng tôi hỏi cô ta cạo lông mày thằng bé làm gì, cô ta không nói, chúng tôi tin là cô ta đang hành nghề phù thủy" - Một người dân làng cho biết.
Trước khi bị ép uống xăng và thiêu sống, cô Ngubane đã bị ném đã tới tấp và bị đánh đập bằng búa đến mức ngất xủi, cậu con trai 12 tuổi bị giữ chặt để chứng kiến mẹ mình bị tra tấn và thiêu sống đến chết.
Sau khi mẹ chết, cậu bé bị hoảng loạn tâm thần trong suốt 1,5 năm liền và bị đưa vào sống trong trại tế bần thành phố Durban, hiện tại, tòa án tối cao đã tiếp nhận đơn kiện và ra lệnh bắt giữ 2 nghi phạm chính của vụ án là Thula Dlula và Mzuyanda Mntabo để tiếp tục điều tra.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai