Theo thông tin từ AS, Real đang cân nhắc đòi hỏi của HLV Mourinho khi lên kế hoạch mua một thủ môn triển vọng để cạnh tranh vị trí với Iker Casillas.
|
De Gea (trái) sẽ thay thế Casillas ở Bernabeu? |
Vấn đề giữa Casillas và Mourinho không hoàn toàn là yếu tố chuyên môn. Mối quan hệ giữa hai người có tiếng nói lớn trong phòng thay đồ Bernabeu đã khúc mắc từ rất lâu rồi. Đình đám nhất vẫn là vụ Casillas chủ động nói chuyện với Xavi và Puyol, nhằm xoa dịu quan hệ giữa các cầu thủ Real với Barca, vốn đã rất căng thẳng kể từ khi Mou xuất hiện.
Hành động của Casillas khiến Mou tức điên, và đã có phản ứng ra mặt. Sau đó, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha tìm cách làm giảm tầm ảnh hưởng của Casillas. Từ nhiều tháng nay, Mou đã có kế hoạch mang về Bernabeu một thủ môn mới. Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, HLV 49 tuổi này đã công khai yêu cầu này với Chủ tịch Florentino Perez.
Từ bây giờ đến khi mùa giải 2012/13 kết thúc, Casillas sẽ phải cạnh tranh vị trí với Adan. Sau đó, ở mùa hè 2013, sẽ có một thủ môn chất lượng chuyển đến Bernabeu. Báo AS cho rằng điều này gần như là chắc chắn một khi Mou vẫn tại vị.
Ai là lựa chọn hàng đầu của Real và Mou để thay thế Casillas? Courtois từng được nhắc đến, nhưng rất khó để Real thành công với thủ môn đang khoác áo Atletico. Bởi trên thực tế, thủ thành người Bỉ đang thuộc sở hữu của Chelsea. Đội bóng thành London đã nhắm Courtois thay thế Cech, và chuyển anh đến sân Vicente Calderon để tích lũy kinh nghiệm đỉnh cao.
Lựa chọn lớn nhất của Real lúc này là David De Gea, người thuộc quyền sở hữu của M.U. Khoảng hai tháng trước, khi mùa giải mới bắt đầu, đã có một bất ngờ lớn khi De Gea chọn Jorge Mendes làm đại diện cho mình. Jorge Mendes cũng là đại diện quyền lợi cho Mourinho, và một tay “siêu cò” này đã xây dựng nên đế chế Bồ Đào Nha ở Bernabeu. Ảnh hưởng của Mendes lên Real không phải là không có, khi rất nhiều cầu thủ áo trắng luôn nghe lời ông này.
Khi De Gea chọn Mendes làm đại diện, ông này đưa lời hứa có thể đưa cựu thủ môn Atletico bất đến bất kỳ nơi nào mà anh muốn. Trong đó, có việc trở về TBN để khoác áo Real. Vấn đề là M.U sẽ không chịu để De Gea ra đi với giá rẻ hơn 20 triệu euro, dù Mendes có làm cách nào đi nữa.
Một ưu tiên khác với Real là Marc-Andre ter Stegen của Gladbach. Mặc dù mới 20 tuổi, nhưng thủ thành người Đức được đánh giá rất cao. Không dễ tìm thủ môn nào trong lứa U-20 tài năng ngang ngửa hoặc là nhỉnh hơn ter Stegen. Trong năm 2012, ter Stegen từng hai lần được HLV Joachim Low cho thi đấu cùng ĐTQG Đức. Tương lai của ter Stegen đầy triển vọng, và tất nhiên giá trị chuyển nhượng cũng không thấp chút nào.
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Thống nhất sách giáo khoa từ năm 2026 vì công bằng giáo dục
Hậu “Pháo” cùng loạt cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa hầu tòa trong vụ án sân bay Nha Trang
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to
-
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
-
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
-
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động