Với cách nướng gà đơn giản theo bài viết dưới đây, các bạn có thể áp dụng đổi món cuối tuần cho cả nhà thưởng thức, rất thơm ngon và đậm đà.
|
Cách 1
Nguyên liệu:
Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng giòn
, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị.
+ Thịt gà: 2 đùi nguyên cái
+ Dầu hào: 50ml
+ Mật ong: 30ml
+ Ngũ vị hương: 1 gói
+ Hành khô, tỏi, gia vị.
Cách làm:
- Đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Ướp thịt gà với dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, 1 thìa cà phê gia vị và hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sau đó, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị, để thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4giờ.
- Chuẩn bị sẵn lò nướng chế độ 1 lửa ở 180 độ, cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào khay nướng. Cho khay thịt gà vào lò nướng trong 20 phút cho thịt gà chín. Hết 20 phút, các bạn chuyển sang chế độ nướng 2 lửa, tăng nhiệt lên 220 độ trong 10 phút cho gà vàng da, thơm ngon.
Bỏ khay thịt gà nướng ra cho nguội bớt, chặt thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa và thưởng thức.
Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng giòn, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị. Tùy sở thích các bạn có thể rắc thêm chút lá chanh thái chỉ, chấm kèm đĩa muối chanh ớt sẽ rất hợp và thơm ngon.
Tùy số lượng người dùng mà bạn có thể nướng ít hoặc nướng nguyên con gà với thời gian ướp và nướng lâu hơn sẽ rất thuận tiện khi muốn đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần hoặc những dịp tụ tập bạn bè.
Cách 2
Nguyên liệu:
– 4 cái đùi gà to
– 2 thìa canh nước tương
– 1 thìa nhỏ muối
– 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
– 1 thìa canh bột hành
– 1 thìa nhỏ bột tỏi
– 1 thìa nhỏ dầu ăn
– 1 thìa canh rượu nấu ăn
– 1 thìa nhỏ dầu mè
– 1 thìa nhỏ đường.
Cách làm:
– Đùi gà rửa sạch với nước, muối, giấm rồi để ráo.
– Trộn tất cả gia vị và ướp gà. Nhớ ướp bên trong miếng da. Ướp khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm.
– Bật lò với nhiệt độ 190 độ C, nướng khoảng 45 phút hoặc đến khi gà chín.
– Ăn kèm với cơm cùng rau.
Chúc các bạn thành công!
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Cách làm nước sốt chua ngọt? Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng “54321” và làm theo các bước sau để đạt được thành công chỉ trong một lần
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan