Mẹ chồng Tăng Thanh Hà- bà Lê Hồng Thủy Tiên vừa được bầu vào Hội đồng quản trị Công ty Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất (Sasco).
|
Mẹ chồng Tăng Thanh Hà lại có thêm quyền lực mới |
Mẹ chồng Tăng Thanh Hà - Bà Lê Hồng Thủy Tiên là một trong 5 thàng viên Hội đồng quản trị Công ty Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất (Sasco), vừa được bầu tại Đại hội cổ đông thành lập công ty sáng 15/12. Các thành viên còn lại là bà Đoàn Thị Mai Hương, ông Phan Vũ Tuấn, ông Đặng Tuấn Tú, ông Phan Lê Hoan. Có số phiếu cao nhất, bà Hương sẽ giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, các cá nhân còn lại trong đó có phu nhân của ông Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ giữ vai trò thành viên.
Bà Thủy Tiên là một trong những cổ đông chiến lược nắm giữ cổ phần khá lớn tại Sasco. Mới đây, trong quá trình tìm kiếm đối tác của doanh nghiệp này, 3 công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được Bộ Giao thông Vận tải chọn và đã chi tối thiểu 310,3 tỷ đồng để sở hữu 23,6% cổ phần Sasco.
3 công ty gồm Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) mua 21 triệu cổ phần, tương ứng 16% vốn điều lệ; Công ty TNHH thời trang và mỹ phẩm Duy Anh (DAFC) mua 6,57 triệu cổ phần, tương ứng 5% vốn điều lệ; Công ty TNHH thời trang và mỹ phẩm châu Âu (ACFC) mua 3,4 triệu cổ phần, tương ứng 2,6% vốn điều lệ.
Ngoài việc thông qua bầu ban Hội đồng quản trị, tại đại hội Sasco cũng cho biết hoàn thành đúng tiến độ cổ phần hóa. Hiện Công ty có 1.208 cổ đông, nắm giữ 131,5 triệu cổ phiếu. Công ty sẽ chia cổ tức cho cổ đông năm nay ở mức 9%, 2015 là 11%, 2016 khoảng 12%. Ngoài ra, doanh nghiệp dự trù trong vòng 3 tháng sẽ niêm yết trên sàn UPCoM và sớm lên HOSE.
Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của Công ty đạt 83 tỷ đồng, tăng 72,92% so với cùng kỳ, nhưng chỉ đạt 46% kế hoạch năm. Đến 2016, Công ty kỳ vọng đạt 2.403 tỷ đồng doanh thu và 185,95 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.
Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sasco đang nắm giữ gần 50% thị phần. Ngoài ra, 2 chi nhánh tại Hà Nội và Phú Quốc tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, dự kiến sẽ góp khoảng 15% tổng thu từ 2016. Tính đến 31/12/2013, giá trị xác định phần vốn Nhà nước của doanh nghiệp đạt 1.313 tỷ đồng.
Mặc dù Johnathan Hạnh Nguyễn được biết đến là ông chủ của Tập đoàn Pan-Pacific (IPP), người khai sinh IPP Group từ năm 1986 tại Philippines, và đã chèo lái con thuyền này trong suốt 30 năm nay, nhưng ít ai biết rằng, trên thực tế, việc điều hành IPP Group hơn 10 năm nay đã thuộc về bà Thủy Tiên, vợ của Johnathan Hạnh Nguyễn .
Giới kinh doanh hàng hiệu biết tới bà Lê Hồng Thủy Tiên không phải bởi bà là “hậu phương” vững chắc của tên tuổi nổi tiếng Jonathan Hạnh Nguyễn, cũng không phải bà là mẹ chồng Hà Tăng, nữ diễn viên được nhiều người yêu thích, người ta mới chú ý đến cái tên Lê Hồng Thủy Tiên. Mà bản thân cái tên này đã có sức hút riêng của nó, còn bởi sức quyến rũ, đầy quyền lực của một doanh nhân nữ nhiều đam mê và sự nhạy bén trong kinh doanh. Với gu thời trang sang trọng, nụ cười rạng rỡ cùng phong thái tự tin giữa đám đông khiến bà luôn cuốn hút bất cứ ai bắt gặp và trò chuyện.
Cái tên Lê Hồng Thủy Tiên không chỉ nổi tiếng trong phạm vi của nước Việt Nam mà còn được báo chí nước ngoài nhắc tới. Bà vừa được tờ Guardian nhận định như một trong những người phụ nữ giàu nhất đất nước hình chữ S và là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực các mặt hàng xa xỉ thế giới cùng các khu siêu thị và thương mại lớn.
Chính bà từng khẳng định, bà có được những thành công về mặt tài chính mà không cần dựa dẫm vào chồng. "Tôi học mọi thứ kinh doanh từ A đến Z, vì vậy tôi có thể có được thành công ở mức cao như vậy", bà chia sẻ.
Nữ đại gia Lê Hồng Thủy Tiên hiện đang quản lý 25 công ty gắn liền với việc độc quyền phân phối các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD. Tập đoàn của bà hiện là nhà phân phối độc quyền cho các thương hiệu cao cấp như Chanel, Burberry, Salvatore Ferragamo và Rolex.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
TP.HCM: 102 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
-
Gần 600 tỷ đồng xây trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới
-
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc