Giới chức Đài Loan (Trung Quốc) đã công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ rơi máy bay TransAsia hồi tháng 2 có thể là do sai lầm của phi công.
|
|
|
Theo bản báo cáo Hội đồng An ninh Hàng không Đài Loan công bố, nguyên nhân trực tiếp khiến chiếc máy bay gặp nạn chỉ vài phút sau khi cất cánh là việc phi công khi xử lý sự cố đã tắt nhầm nút động cơ đang hoạt động còn lại.

Trục vớt chiếc máy bayTransAsia lao xuống sông (ảnh: Getty)
Bản báo cáo không cho biết tại sao phi công lại có hành động như vậy. Tuy nhiên, qua điều tra trước khi xảy ra tai nạn, cơ trưởng chuyến bay đó đã không hoàn thành một bài tập giả định bay hồi tháng 5/2014, tình huống được cho khiến ông bối rối khi xử lý sự cố hỏng động cơ ngay sau khi cất cánh.
Đoạn băng ghi âm từ hộp đen cho thấy cơ trưởng đã hét lên sau khi kéo nhầm cần lái và băng ghi hình đã ghi lại khoảnh khắc chiếc máy bay bay qua đường cao tốc rồi lao xuống sông
Sau vụ tai nạn, Cơ quan điều hành hàng không dân dụng Đài Loan đã buộc 55 phi công thuộc biên chế TransAsia phải trải qua các bài kiểm tra phản ứng nhanh trong các tình huống động cơ gặp sự cố.
Ngày 4/2, chiếc máy bay ATR 72-600 mang số hiệu 235 của TransAsia đã gặp nạn trên sông Cơ Long chỉ ít lâu sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Đài Bắc. Nỗ lực cuối cùng của hai phi côngcố gắng cho máy bay lao xuống sông để tránh khu dân cư và tăng cơ hội sống sót cho hành khách được coi là anh hùng./.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm