Ngày 9/11, Cơ quan thực thi luật lệ hàng hải Malaysia (MMEA) đã kích hoạt hoạt động tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân ở vùng biển Langkawi sau khi một chiếc thuyền bị lật ở Pulau Tarutao gần biên giới biển Malaysia - Thái Lan.
|
|
|
Giám đốc MMEA, Đô đốc hàng hải Romli Mustafa cho biết, chiến dịch được thực hiện sau khi một số nạn nhân, được cho là người di cư, được tìm thấy ở vùng biển Langkawi ngày hôm qua.
Dựa trên các báo cáo mà Trụ sở Cảnh sát Langkawi nhận được, hai người đàn ông và một phụ nữ đã được tìm thấy trôi dạt trong vùng biển Tanjung Chincin. Họ được thủy thủ đoàn của một con tàu giải cứu vào lúc 8h30 sáng, trước khi được đưa đến cầu cảng và bàn giao cho cảnh sát.
![]()
Vào lúc 14h05, nhân viên trên tàu PETIR 81 của MMEA đã tìm thấy thi thể của một phụ nữ trôi trên biển. Sau đó, nhóm đã giải cứu một người đàn ông Bangladesh trên một chiếc thuyền buồm trước khi bàn giao người này cho cảnh sát.
Một người phụ nữ khác cũng đã được một chiếc thuyền của ngư dân địa phương cứu vớt.
Cho đến nay, 11 người, bao gồm cả những thi thể đã được tìm thấy. Có khả năng sẽ tìm thấy nhiều nạn nhân hơn.
Cảnh sát trưởng bang Kedah của Malaysia, ông Adzli Abu Shah cho biết, chiếc thuyền này là một trong 3 con thuyền tiếp nhận khoảng 300 người di cư từ một con tàu lớn hơn do một băng nhóm tội phạm điều khiển nhằm tránh bị chính quyền phát hiện.
Chiếc thuyền này đã bị lật úp cách đây 3 ngày. Hiện, hàng chục người vẫn đang mất tích. Trong khi đó, tình trạng của hai chiếc thuyền còn lại vẫn chưa được xác định.
Nguồn: https://congly.vn/malaysia-tim-kiem-hang-tram-nan-nhan-lat-thuyen-o-vung-bien-langkawi-500726.html..
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm