Dừa là loại quả ngọt, mát, là thức uống ưa chuộng mùa hè. Hãy cùng vào bếp tự tay làm những ly sinh tố dừa thơm ngon, mát lạnh mùa hè với công thức dưới đây.
|
Sinh tố dừa xiêm non
Tự làm sinh tố dừa tai nhà không hề khó
Nguyên liệu:
+ Dừa xiêm non: 1 quả
+ Nho khô: 5 hạt
+ Đường: 40g
+ Sữa đặc: 10ml
+ Sữa tươi: 100ml
Cách làm:
Cách làm sinh tố dừa non tuy có dễ dàng hơn khi xay vì cùi dừa sẽ mềm, nhưng cũng không nên dùng loại non quá, như vậy có thể dừa sẽ không có cùi, mà thiếu cùi thì không thể có món sinh tố này được đâu nhé. Tuy nhiên, cách làm sinh tố dừa già lại khiến món sinh tố hơi khô vì dừa già thường cứng và khô, nên chọn loại vừa phải và dừa xiêm là ngon nhất nha.
Vì dừa xiêm mềm vổ nên chỉ cần dùng dao khoét khoanh tròn để lấy nước dừa, ½ số nước cho vào ngăn đá là đông, còn lại thì để ngăn mát.
Dùng thìa cứng nạo thịt dừa rồi cắt thành miếng nhỏ, hoặc băm càng tốt, như vậy khi xay sẽ nhanh nhuyễn hơn rất nhiều.
Cho sữa đặc, sữa tươi, đường và cùi dừa cùng với nước dừa lạnh vào máy xay cho thật nhuyễn. Nếu bạn vẫn thích có thể thêm hoa quả khác thì có thể thêm những loại như xoài để có cách làm sinh tố xoài dừa cũng được nhé.
Bào nhỏ đá làm từ nước dừa rồi cho vào xay tiếp cho sánh mịn.
Rót sinh tố ra ly rồi rải nho khô lên trên để trang trí, thêm mấy sợi dừa nạo càng tốt nhé.
Cách làm sinh tố dừa được nhiều người ưa dùng và kết hợp thêm nhiều loại nguyên liệu khá nhau nhưng chị em nên lưu ý là kết hợp thì cần phải chọn loại có hương vị phù hợp một chút, nếu dùng 2 loại trái ngược nhau rất dễ gây “xung đột” trong hương vị của món sinh tố đó nha.
Sinh tố dừa ngọt mát, béo thơm mùa hè
Sinh tố dừa tốt cho sức khỏe và mát lạnh mùa hè
Nguyên liệu:
- 1 quả dừa lớn
- 3 hộp sữa đặc
- 220 ml sữa tươi
- 2 tsp đường trắng
- Đá bào
- Nước sôi để nguội
Dụng cụ làm sinh tố dừa đơn giản tại nhà
- Dao, thìa, bát…
- Thớt, rổ…
- Máy xay sinh tố
- Cốc đựng sinh tố
Cách làm sinh tố dừa:
Bước 1:
- Đối với việc làm sinh tố dừa thì bạn nên chọn loại quả không quá già cũng không quá non nhé!
- Dừa mua về bạn dùng dao khui miệng trái dừa lấy khoảng 100 ml nước cốt dừa, bỏ vào một cái bát.
- Tiếp tục dùng dao xắt trái dừa làm đôi để lấy sạch phần cơm dừa ra một cái bát khác nhé!
Bước 2:
- Khi bạn đã lấy được phần cơm dừa, hãy dùng dao và cạo bỏ cái lớp màu vàng nhạt ở bên ngoài dừa, rồi sau đó đem rửa với nước sôi để nguội. Cho dừa vào rổ và để ráo nước.
- Sau khi ráo bạn lấy dừa ra thớt để xắt thành những viên vuông cho dễ xay.
Bước 3:
Bỏ dừa, sữa và đường vào xay, thêm lượng đường cho phù hơp sở thích.
Rót ra ly, có thể thêm dừa khô và thưởng thức!
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Cách làm nước sốt chua ngọt? Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng “54321” và làm theo các bước sau để đạt được thành công chỉ trong một lần
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan
- Từ nay: Người tham gia BHYT được hưởng 1 quyền lợi đặc biệt, chưa từng có từ trước tới nay