Lừa tình gái trẻ, bắt cóc trẻ em trên đường trốn lệnh truy nã
Thứ sáu, 22/01/2016 08:55

Dù đang trốn lệnh truy nã nhưng đối tượng Vàng A Và vẫn gây ra hàng loạt vụ bắt cóc trẻ em và nhiều cô gái trẻ bị 'lừa tình' bán sang bên kia biên giới.

Vụ việc bắt đầu vào cuối năm 2014, tại vùng cao xã Bản Lầu, huyện Mường Khương xảy ra 2 vụ chiếm đoạt trẻ em hết sức táo tợn. Ngày 27/10/2014, 2 đối tượng lạ mặt người dân tộc Mông khoảng 20 tuổi đến nhà chị Nông Thị La ở thôn Na Lốc 4 chơi.

Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, đối tượng bế cháu Lý Quốc Dương (hơn 2 tháng tuổi, con chị La) đưa đi đâu không rõ. Sau đó khoảng 2 tháng, tại thôn Pạc Bo, xã Bản Lầu lại xuất hiện 2 đối tượng lạ mặt người dân tộc Mông (khoảng 20 tuổi), không rõ địa chỉ đến nhà chị Hảng Thị Xóa làm quen và tự giới thiệu tên là Minh. Lợi dụng sơ hở của chị Xóa, hai người này đã địu cháu Giàng A Nủ (hơn 1 tháng tuổi) đưa đi không thấy về.

Lừa tình gái trẻ, bắt cóc trẻ em trên đường trốn lệnh truy nã - Ảnh 1

Đối tượng Vàng A Và

 

Nhận được thông tin, Phòng PC45 Công an tỉnh Lào Cai thành lập Ban chuyên án (BCA) phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành điều tra, tuy nhiên tung tích đối tượng vẫn là một ẩn số. Các cháu bé bị bắt còn quá nhỏ, cha mẹ vì thương nhớ con ngày càng sầu héo. Điều đó thúc giục các trinh sát phải khẩn trương truy lùng đối tượng để tìm ra nơi cất giấu các cháu.

Qua quá trình điều tra thu thập tài liệu, phối hợp với Công an địa phương, các trinh sát đã xác định được đối tượng tên Minh chính là Vàng A Và, 20 tuổi, trú tại Đội 4, Trung đoàn 720 xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, là đối tượng đã gây ra vụ chiếm đoạt cháu Giàng A Nủ. Vàng A Và là đối tượng đang bị Công an huyện Tuy Đức truy nã về tội “trộm cắp tài sản”.

Qua đấu tranh được biết, Và là người dân tộc Mông sinh ra ở tỉnh Điện Biên, sau đó di cư vào Đắk Nông. Hắn thường lang thang ở vùng đồng bào dân tộc, có quan hệ rất rộng với đồng bào người Mông, đặc biệt là những người Mông đang làm thuê ở Trung Quốc. BCA nhận định, sau khi gây án, đối tượng nhất định sẽ đưa các cháu sang Trung Quốc bán. Phòng PC45 đã nhiều lần phối hợp với Cục Công an huyện Hà Khẩu, Trung Quốc để trao đổi thông tin và truy bắt đối tượng.

Trong lúc vụ án đang điều tra thì Phòng PC45 tiếp nhận nạn nhân T.T.T., SN 1997, trú tại xã Na Son, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên bị một đối tượng là nam giới lừa bán sang Trung Quốc. Nạn nhân T. khai, khoảng tháng 12/2015 có người thanh niên là Trần Linh Phương, SN 1992, nhắn tin trên điện thoại làm quen. Sau vài lần tán tỉnh, người này đã đến nhà T. chơi và ăn ở nên đã khiến cô thôn nữ yêu hắn say đắm. Khi thời cơ chín muồi, anh ta rủ T. lên TP Điện Biên Phủ chơi. Hắn lừa cô đến quán cơm, sau đó lén cho thuốc ngủ vào bát canh khiến T. ăn xong thì ngủ li bì một ngày, một đêm.

Tỉnh dậy, cô mới phát hiện mình đã bị đưa sang tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Sau đó, anh ta bán cô cho một người đàn ông ở TP Diêm Thành, tỉnh Giang Tô lấy 140 triệu đồng. Một thời gian sau, cô được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả về Việt Nam. Qua quá trình điều tra, Phòng PC45 đã có đầy đủ chứng cứ xác định đối tượng lừa bán T chính là Vàng A Và. Cơ quan điều tra cũng nhận định nhiều khả năng Và chính là đối tượng đã đưa cháu Lý Quốc Dương bán sang Trung Quốc.

Hiện, Công an tỉnh Lào Cai và Cục Công an huyện Mã Quan, Châu Văn Sơn đang phối hợp tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi của đối tượng Vàng A Và để xử lý.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Lừa tình gái trẻ , bắt cóc trẻ em , Vàng A Và , Bán người sang Trung Quốc