Lừa tình bằng… chiếc nhẫn cầu hôn
Thứ ba, 13/10/2015 14:13

Hóa ra, chiếc nhẫn cầu hôn mà hắn quỳ xuống tặng cho cô lại có mục đích như thế…

Vậy là hắn đã bỏ cô, một cách đầy phũ phàng và dứt khoát. Cô thẫn thờ nhìn chiếc nhẫn hắn cầu hôn cô trên ngón tay áp út của mình mà thấy lòng cay đắng vô vàn.

Cô và hắn quen và yêu nhau qua một người bạn. Khi biết cô đang qua lại với hắn, người bạn ấy có nói bóng gió muốn cô tìm hiểu cho kĩ càng rồi hãy quyết định ở bên hắn, vì hắn là kẻ trước nay khá đào hoa, yêu đương qua lại với khá nhiều cô gái. Cô đã suy nghĩ về chuyện đó, nhưng nhận thấy hắn đối với cô rất tốt, hơn nữa vì cũng yêu hắn, cô quyết định bỏ qua mọi thứ sang 1 bên để cho bản thân 1 cơ hội chạm tay vào hạnh phúc. Nhất là khi nghe hắn tâm sự rằng cô là người con gái khiến hắn phải thay đổi, khiến hắn muốn gắn bó cả đời, chứ không như những mối tình thoáng qua trước đây, thì cô tin hành động của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Yêu nhau được 3 tháng, hắn dẫn cô về nhà ra mắt. Khỏi phải nói cô vui thế nào, càng tin tưởng hơn vào tương lai tốt đẹp của mối tình này. Chẳng phải khi dẫn bạn gái về ra mắt là người đàn ông ấy trong lòng cũng phải xác định ít nhiều với người con gái ấy hay sao? Rồi sau buổi hôm đó, thấy hắn khoe bố mẹ hắn rất ưng ý với cô, cô càng vui và đặt niềm tin lớn hơn nữa vào hắn.

Tròn 4 tháng yêu nhau, hắn quỳ xuống cầu hôn cô bằng một chiếc nhẫn tuy không mấy giá trị nhưng tấm lòng của hắn dành trong đó thì đúng là vô giá đối với cô. “Anh hứa, vào ngày trọng đại của chúng ta, anh sẽ dành cho em một chiếc nhẫn đẹp đẽ và quý giá hơn gấp nhiều lần. Hôm nay, anh quỳ xuống cầu hôn em là để chứng minh rằng, anh đến với em không hề có mục đích nào khác ngoài mong ước lấy được em làm vợ! Đợi ra Giêng công việc của anh hòm hòm, mình cưới nhau nhé!” – hắn đã nhìn cô đầy chan chứa yêu thương, dịu dàng nói như vậy. Cõi lòng cô ngập tràn hạnh phúc, run rẩy để hắn lồng chiếc nhẫn cầu hôn vào tay, trong lòng đã phần nào đó coi hắn chính là chồng tương lai của mình, cho dù từ thời điểm đó tới ra giêng như hắn nói còn hẳn gần 1 năm nữa!

Tay cô run rẩy khi hắn lồng vào tay cô chiếc nhẫn cầu hôn.

Cũng từ đó, mỗi khi hắn hết lương, hắn cần tiền làm việc này việc kia thì đều tới vay mượn cô. Hắn bảo: “Bình thường anh ngại vay tiền của con gái lắm, nhưng em là vợ tương lai của anh, tất cả tiền của anh sau này đều do em giữ nên anh mới không ngại gì hết đấy!”. Khi ấy, cô ngu muội lại còn thấy vui vui vì điều đó, bởi chẳng phải nó cho thấy hắn thực sự coi cô là người gần gũi và thân thiết sao! Khi hắn muốn tậu xế hộp, cô cũng chẳng ngần ngại vét hết số tiền tiết kiệm để góp chung với hắn. Hắn nói, cho cô đứng tên, nhưng rồi lại ngần ngừ: “À nhưng mà chủ yếu là anh cầm lái, giấy tờ mang tên em có khó không nhỉ…”. Cô nghĩ hắn đi đến xe nhiều hơn cô, ít nữa lấy nhau thì cũng là hắn cầm lái nhiều, vì thế giấy tờ đứng tên hắn sẽ thuận tiện hơn.

Không những chả tiếc rẻ gì hắn chuyện tiền bạc, cô còn hết lòng lo cho hắn như 1 người vợ lo cho chồng. Tuy 2 người không sống chung, nhưng cô thường xuyên tới chỗ hắn cơm nước, dọn dẹp, giặt giũ áo quần cho hắn. Cô dịu dàng khuyên nhủ hắn tránh những điều không nên, cố nhịn những lúc hắn nóng nảy, làm việc gì cũng suy nghĩ cho hắn tới quên đi cả lợi ích của bản thân mình. Một người vợ mẫu mực cũng chỉ đến thế mà thôi! Nhưng cô không thấy thiệt thòi gì cả, khi cô chưa có danh phận chính thức bên hắn. Cô tin hắn. Vì chả phải hắn đã cầu hôn cô rồi đấy sao!

Nhưng rồi cũng chính vì lòng tin ấy, suy nghĩ ấy mà cô bị hại cho thê thảm. Thời hạn ra Giêng mà hắn hứa hẹn chưa tới thì sau khi bòn rút chán chê tiền bạc của cô, lợi dụng tình cảm của cô xong, hắn đã nhanh chóng tậu cho mình một em người yêu mới. Ngày hắn nói chia tay, hắn thờ ơ giải thích lí do với cô rằng, hắn đã hết yêu. Là hết yêu thì ai dám làm gì hắn, vì tình cảm rõ ràng là không thể gượng ép. Hết yêu, giấy đăng kí kết hôn có chữ kí và dấu đỏ của vợ chồng còn có thể xóa bỏ thì một chiếc nhẫn rẻ tiền với lời cầu hôn đường mật theo gió bay đi cũng có khó khăn gì đâu! Hắn đi, số tiền vốn thuộc về cô mà cô giúp hắn, cũng theo hắn một đi không trở lại.

Hóa ra, chiếc nhẫn cầu hôn mà hắn quỳ xuống tặng cho cô chỉ là công cụ để lừa tình, để mong hòng chiếm lòng tin của cô, từ đó khiến cô dốc gan ruột ra cho hắn mà thôi! Ném chiếc nhẫn mình từng nâng niu như báu vật vào thùng rác, trong lòng cô là cả một nỗi xót xa vô hạn...

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Cầu hôn , chiếc nhẫn cầu hôn , lừa tình bằng chiếc nhẫn cầu hôn