Một vụ tạt a xít kinh hoàng vừa xảy ra vào trưa qua 3/11 khiến 5 cô gái nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Hung thủ đã bị bắt ngay sau đó.
|
Đối tượng Nguyễn Văn Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. |
Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an Q.5, TP.HCM xác nhận, hung thủ gây ra vụ tạt a xít vào trưa 3/11 là Nguyễn Văn Dũng (SN 1983, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, tạm trú đường số 16, P.4, Q.8).
Tại cơ quan công an, hung thủ khai nhận đã yêu đơn phương với một cô gái tên Huôi gần 3 năm nay nhưng không được đáp lại tình cảm. Biết tin cô này chuẩn bị đính hôn, hắn đã gây ra vụ trả thù tình bằng a xít kinh hoàng.
"Mặc dù các nạn nhân hoảng loạn bỏ chạy vào nhà dân cầu cứu nhưng hắn vẫn cố truy đuổi tạt a xít vào người hai cô gái đang hoảng loạn khiến ba người khác bị thương nữa", chị Bích Hợp – mẹ của bé Mỹ Quyên, một trong những nạn nhân bị vạ lây từ vụ tạt a xít dã man này cho biết.
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, 47 tuổi, chủ nhà số 125 Nguyễn Văn Cừ kể lại: “Khoảng 12h, 5 cô gái sống trong nhà 127 xách hành lý ra trước nhà đón taxi để ra bến xe về quê. Trong lúc chờ taxi, một thanh niên đi xe máy chạy đến cầm theo một vật màu đỏ (sau này xác định là ca đựng a xít) rồi bất ngờ tạt vào cả năm người. Các cô gái kêu rú lên cầu cứu "nóng quá, nóng quá, cứu tôi với…”. 2 trong 5 cô gái bị dính ít thì chạy vào nhà tui trốn nhưng tên tạt a xít vẫn đuổi theo”.
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường.

Nạn nhân Hồng Kim Huôi (SN 1992) bị bỏng 30% ở cổ, ngực và 2 tay đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Được biết, sau khi tạt axit gây kinh hoàng giữa đường Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM, nghi phạm Nguyễn Văn Dũng đã bỏ chạy về hướng Q.8 nhằm tẩu thoát. Nhưng nhiều người dân buôn bán và người đi đường chứng kiến đã truy hô và đuổi theo đến cùng.
Sau đó, đối tượng bị người dân cùng lực lượng chức năng đuổi theo bắt giữ trên đường Cao Lỗ, phường 4 quận 8.
Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng nặng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai