Lơ là 10 phút đã mất con trai, vợ chồng nghèo quyết trở thành tỷ phú để tìm con: 25 năm sau gia đình đoàn tụ theo cách không ai ngờ
Chủ nhật, 21/01/2024 15:03

Một tỷ phú Trung Quốc đã tìm kiếm con trai suốt 25 năm trời. Vì tìm con, ông cố gắng làm ăn kinh doanh trở thành tỷ phú giàu có và cái kết có hậu cho người tốt.

Từ một người công nhân bình thường trở thành con của tỷ phú

Chuyện xảy ra vào cuối tháng 11 năm 2023, tại tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc, anh công nhân Tạ Thanh Soái nhận một tin có lẽ là thay đổi cả vận mệnh của mình.

"Bố ruột đến tìm em kia, kết quả xét nghiệm ADN của chú ấy với em có quan hệ huyết thống cha con rồi".

Tạ Thanh Soái không tin nổi tai mình, chỉ vài tháng trước, anh còn là công nhân lao động phổ thông bình thường, gia cảnh cũng không mấy khá giả. Nhưng mà bây giờ, có người nói với anh, bố anh là một tỷ phú, sở hữu 5 công ty, ông ấy đã chuẩn bị 3 căn nhà tân hôn khi anh lấy vợ.

Tháng 1 ngày 12, Tạ Thanh Soái ngồi lên chuyến xe đoàn tụ với gia đình. Tất cả mọi người trên xe đều vỡ òa, ông Tạ Thanh Phong lặng lẽ rơi những giọt nước mắt hạnh phúc. Ông nắm lấy tay con trai nói: "Bố mẹ đã chuẩn bị 3 phòng tân hôn cho con rồi. Con có bằng lái xe chưa, ngày mai chúng ta đi chọn xe nhé."

Những người quen biết Tạ Thanh Soái vô cùng ngưỡng mộ vì anh là người may mắn. Trong một khoảnh khắc đã trở thành con trai của tỷ phú, nhà, xe, mọi thứ đều có. Nhưng 25 năm qua là quãng thời gian dài dằng dặc với những mất mát đối với nhà ông Tạ vui nổi.

Lơ là 10 phút đã mất con trai, vợ chồng nghèo quyết trở thành tỷ phú để tìm con: 25 năm sau gia đình đoàn tụ theo cách không ai ngờ- Ảnh 1.

10 phút lơ là mà chịu đau đớn dằn vặt suốt 25 năm

25 năm trước, vào một ngày cuối năm năm 1998, lúc đó Tạ Thanh Soái được hơn 3 tháng tuổi. Mẹ anh ra ngoài mua một chút đồ để chuẩn bị ăn tất niên. Bà nghĩ rằng chợ cách nhà không xa nên để con trai ở nhà một mình. Lúc đi, bà nhìn thấy hai người đàn ông lạ mặt mặc đồ đen đứng ở gần nhà mình. Nhưng lúc đó bà chủ quan, không nghĩ gì nhiều.

10 phút sau bà về, khi mở phòng ra, bà hốt hoảng, chết lặng người vì chỉ có chiếc giường trống không. Bà tìm kiếm con khắp nhà, khắp xóm nhưng không thấy đâu.

Tết đến, nhà nhà thì vui vẻ, đầm ấm còn gia đình bà thì đau đớn đến tột cùng. Hồi tưởng lại đến đây, Tạ Khả Phong cùng với vợ không thể ngăn nước mắt chảy dài.

Hai vợ chồng ông bà Tạ chỉ là những người lao động phổ thông bình thường, kết hôn xong thì mở một công ty nhận thầu xây dựng công trình. Vợ ông buôn bán nhỏ. Khi con trai cả lớn chút rồi thì sinh thêm con nữa. Cứ nghĩ mọi chuyện sẽ ngày càng tốt, không ngờ bi kịch lại ập đến gia đình ông như vậy.

Lơ là 10 phút đã mất con trai, vợ chồng nghèo quyết trở thành tỷ phú để tìm con: 25 năm sau gia đình đoàn tụ theo cách không ai ngờ- Ảnh 2.

Vì con trai mà ông Tạ trở thành tỷ phú

Khi số tiền dành dụm đã tiêu gần hết để đi tìm con. Ông Tạ nhận ra rằng không có tiền thì làm sao có thể tìm kiếm con được. Nhận thức được điều này, ông quyết tâm nhất định phải kiếm tiền, gác lại hết nỗi đau, biến nó thành động lực, vừa cố gắng làm ăn, vừa tìm kiếm con.

Việc kinh doanh của ông ngày càng khởi sắc. Dần dần ông mở được 4 công ty kiến trúc, một công ty sản xuất bê tông. Tài sản ròng của ông lên đến hơn 100 triệu NDT (tương đương với hơn 344 tỷ VNĐ). Có tất cả sự nghiệp, tiền tài nhưng nỗi đau mất con trai vẫn là nỗi buồn luôn luôn canh cánh trong lòng.

Vì tìm con trai, ông mua 4 chiếc điện thoại, mỗi cái danh bạ đều đầy ắp. Ông còn đưa ra phần thưởng 1 triệu NDT (tương đương với 3 tỷ VNĐ) nếu ai tìm được con trai mình.

Năm 2000, chiến dịch chống buôn người lần thứ tư đã được phát động. Đây là chiến dịch giúp cho gia đình có con bị bắt con sẽ tìm được con thông qua việc xét nghiệm máu. Vì đồng cảm với các gia đình nạn nhân nên ông luôn cố gắng để giúp họ. Ông là người đầu tiên thu thập các mẫu máu đưa vào ngân hàng. Hơn nữa trong 25 năm qua, ông đã giúp được 20 gia đình tìm thấy con của họ. Nhìn những gia đình khác được đoàn tụ ông vừa mừng vừa chạnh lòng. Tự hỏi bao giờ con mình mới trở về.

Phép màu đã đến

Năm 2023, sự việc cuối cùng cũng đã có tiến triển. Cảnh sát nói với anh rằng thông qua việc so sánh khuôn mặt đã tìm ra con trai của ông, tỷ lệ giống rất cao, Nhưng kết quả cụ thể như thế nào phải đợi kết quả của kiểm tra ADN.

Lơ là 10 phút đã mất con trai, vợ chồng nghèo quyết trở thành tỷ phú để tìm con: 25 năm sau gia đình đoàn tụ theo cách không ai ngờ- Ảnh 3.

Tin tức này làm hai vợ chồng ông kích động, nhưng hai người không dám tin đã tìm thấy con trai mình. Vì hầu như ngày nào đều có thanh niên trẻ tầm 20 tuổi tự nhận mình là con trai đã mất tích nhiều năm của ông. Tuy nhiên kết quả kiểm tra ADN đều không phải. Có những người biết gia đình ông có tiền, họ lừa ông rằng có thông tin manh mối của con trai, nói với ông chỉ cần đưa tiền, họ sẽ cung cấp cho ông thông tin. Nhưng sau khi cầm tiền xong họ liền biến mất không dấu vết.

Lơ là 10 phút đã mất con trai, vợ chồng nghèo quyết trở thành tỷ phú để tìm con: 25 năm sau gia đình đoàn tụ theo cách không ai ngờ- Ảnh 4.

Nên lần này ông nhất quyết đợi kết quả ADN rồi mới dám tin. Cuối cùng cũng đến ngày đó, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy hai người có quan hệ huyết thống cha con.

Lơ là 10 phút đã mất con trai, vợ chồng nghèo quyết trở thành tỷ phú để tìm con: 25 năm sau gia đình đoàn tụ theo cách không ai ngờ- Ảnh 5.

Ngày 2 tháng 12 năm 2023, hai cha con cuối cùng cũng được gặp nhau, mọi người vỡ òa cảm xúc. 25 năm qua, Thanh Soái được nhận nuôi bởi một gia đình nghèo. Điều kiện sống không được tốt, bố nuôi đã mất sớm, mẹ đi lấy chồng, anh được ông bà nội nuôi lớn. Về phần ông bà, họ cũng không nói cho anh sự thật. Ông bà cũng rất yêu thương anh như con cháu ruột, mặc dù tuổi cao nhưng vẫn cố gắng làm lụng để nuôi anh vào đại học.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thanh Soái đến Tứ Xuyên nhận thiết kế nội thất. Khi nhận được cuộc gọi điện đến, anh mới biết thân phận thật của mình.

Sau khi con trai được đoàn tụ với gia đình, ông Tạ mở tiệc mời tất cả mọi người trong làng đến ăn mừng. Trong bữa tiệc anh cũng đã nói lên cảm xúc chân thật của mình: "Công ơn của bố mẹ ruột tôi, tôi sẽ mãi mãi không quên và bố mẹ nuôi, của ông bà nội cũng vậy, tôi sẽ luôn ghi nhớ. Bố của tôi đã dạy tôi trở thành người tử tế, tôi sẽ có trách nhiệm với ông bà tôi đến cùng." Thanh Soai nói xong mọi người đều vỗ tay tán thưởng.

Lơ là 10 phút đã mất con trai, vợ chồng nghèo quyết trở thành tỷ phú để tìm con: 25 năm sau gia đình đoàn tụ theo cách không ai ngờ- Ảnh 6.

Doisongphapluat.nguoiduatin.vn

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/lo-la-10-phut-a-mat-con-trai-vo-chong-ngheo-quyet-tro-thanh-t.. Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/lo-la-10-phut-a-mat-con-trai-vo-chong-ngheo-quyet-tro-thanh-ty-phu-e-tim-con-25-nam-sau-gia-inh-oan-tu-theo-cach-khong-ai-ngo-a400484.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Tỷ phú tìm con , Đoàn tụ gia đình sau 25 năm